Ly cà phê, tô phở sáng 'đặc biệt' của người Sài Gòn sau 4 tháng ăn uống tại nhà
Sáng 28/10, hàng quán tại TPHCM đã bắt đầu mở cửa phục vụ khách ăn uống tại chỗ sau nhiều tháng tạm dừng hoạt động vì dịch COVID- 19.
Sáng 28/10, nhiều hàng quán tại TPHCM đã bắt đầu mở cửa phục vụ khách ăn uống tại chỗ sau hơn nhiều tháng tạm dừng hoạt động vì dịch COVID-19.
Máy rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt tại một quán hủ tiếu trên đường Hùng Vương (quận 5).
Giữa các bàn ăn đều được lắp các vách ngăn giọt bắn. Buổi sáng đầu tiên mở cửa đón khách sau hơn 4 tháng liền đóng cửa, lượng khách đến quán vẫn khá khiêm tốn.
Trong khi đó, tại các hàng quán kinh doanh nhỏ lẻ, lượng khách đến đông đúc hơn. Người dân TPHCM được uống ly cà phê sáng tại quán sau hơn 4 tháng ở nhà.
Anh Nguyễn Vinh Hiển (ngụ quận 10, TPHCM) chia sẻ: "Lần đầu tiên được ngồi uống cà phê sau hơn 4 tháng, cảm giác rất đặc biệt. Ngày hôm nay như là một dấu mốc thành phố đã về trạng thái bình thường".
Các hàng quán cà phê tại đường Dương Quang Đông (quận 8) bắt đầu mở cửa đón khách ngồi uống tại chỗ.
Trong khung thời gian khoảng 9h sáng, lượng khách đến các quán cà phê ở đường Dương Quang Đông (quận 8) bắt đầu đông đúc hơn.
Trong khi đó, những hàng quán phở, bún bò, bò kho ở khu vực chung cư Ngô Gia Tự (quận 10) tấp nập khách từ sáng.
Nhiều người dân thành phố bắt đầu trở lại với tô phở buổi sáng tại quán sau nhiều tháng liền ăn uống tại nhà. Ảnh chụp tại quán phở khu vực chung cư Ngô Gia Tự (đường Hòa Hảo, quận 10).
Trong khi nhiều hàng quán ở khu vực trung tâm thành phố đã sôi nổi đón khách trở lại, khu vực TP. Thủ Đức còn thưa thớt khách đến ăn uống.
Ngay trong sáng nay 28/10, nhiều người dân đã tìm đến các hàng quán để thưởng thức những tô bún, phở, đĩa bít tết, nhấm nháp ly cà phê, tách trà... sau nhiều tháng liền chỉ có thể mua mang về hoặc tự chế biến.
Chiều qua (27/10), UBND TPHCM đã ban hành công văn gửi các sở, ngành, quận, huyện và TP. Thủ Đức chỉ đạo khẩn một số nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Theo đó, thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 với điều kiện phải đảm bảo tuân thủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh ăn uống. Trong đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải kết thúc hoạt động trước 21 giờ hằng ngày và đảm bảo hoạt động với công suất tối đa 50%. Đồng thời, không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn (trừ địa bàn thuộc quận 7 và TP. Thủ Đức).