Mát trời đi ăn lẩu đầu cá hồi măng chua

Sự kết hợp giữa vị thơm, béo của đầu cá hồi, chua nhẹ của măng chua, cay cay của ớt mang đến cho bạn cùng gia đình món lẩu hợp vị với chiều mưa Sài Thành.

 Lẩu đầu cá hồi măng chua là một trong những món lẩu được thực khách Sài thành yêu thích.

Lẩu đầu cá hồi măng chua là một trong những món lẩu được thực khách Sài thành yêu thích.

Vị thơm, béo của loại cá cao cấp kết hợp với măng chua cho những buổi tối ở Sài Gòn đã hấp dẫn, càng tuyệt hơn vào ngày mưa.

Vị thơm, béo của loại cá cao cấp kết hợp với măng chua cho những buổi tối ở Sài Gòn đã hấp dẫn, càng tuyệt hơn vào ngày mưa.

Một phần lẩu đầu cá hồi măng chua của quán Món Lạ (đường 10, phường Tân Quy, quận 7, TP HCM) gồm nồi nước lẩu, đầu cá hồi to, bún cùng nhiều loại rau khác nhau.

Một phần lẩu đầu cá hồi măng chua của quán Món Lạ (đường 10, phường Tân Quy, quận 7, TP HCM) gồm nồi nước lẩu, đầu cá hồi to, bún cùng nhiều loại rau khác nhau.

Đầu cá lớn được chiên vàng đều hai mặt rồi mới cho vào nồi nước dùng.

Đầu cá lớn được chiên vàng đều hai mặt rồi mới cho vào nồi nước dùng.

Ngoài vị cay nhẹ của ớt, mùi thơm của các loại rau gia vị, nước lẩu còn có vị chua hòa quyện từ măng chua, cà chua và giấm bỗng.

Ngoài vị cay nhẹ của ớt, mùi thơm của các loại rau gia vị, nước lẩu còn có vị chua hòa quyện từ măng chua, cà chua và giấm bỗng.

Nhấm nháp từng cọng rau, gắp bún, húp muỗng nước lẩu, nhâm nhi cá hồi béo ngậy trong không gian yên tĩnh của con đường nhỏ, mọi tất bật trong cuộc sống dễ dàng bị cuốn trôi.

Nhấm nháp từng cọng rau, gắp bún, húp muỗng nước lẩu, nhâm nhi cá hồi béo ngậy trong không gian yên tĩnh của con đường nhỏ, mọi tất bật trong cuộc sống dễ dàng bị cuốn trôi.

Mực trứng chiên mắm là món ăn tăng vị mặn cho bữa ăn.

Mực trứng chiên mắm là món ăn tăng vị mặn cho bữa ăn.

Điểm cộng của món ăn là mực tươi, phần cơm (trứng) béo ngậy. Nếu ướp đường hơi nhiều và chiên quá tay, mực dễ có vị đắng nhẹ.

Điểm cộng của món ăn là mực tươi, phần cơm (trứng) béo ngậy. Nếu ướp đường hơi nhiều và chiên quá tay, mực dễ có vị đắng nhẹ.

Món ếch chiên nước mắm có gia vị ướp vừa phải, phần da có độ dòn đặc trưng, thịt săn chắc.

Món ếch chiên nước mắm có gia vị ướp vừa phải, phần da có độ dòn đặc trưng, thịt săn chắc.

Nếu không thích da ếch, bạn có thể chọn ếch chiên bơ. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản. Thịt ếch sau khi được sơ chế kỹ sẽ được ướp một lớp bột mỏng, chiên giòn.

Nếu không thích da ếch, bạn có thể chọn ếch chiên bơ. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản. Thịt ếch sau khi được sơ chế kỹ sẽ được ướp một lớp bột mỏng, chiên giòn.

Nếu không thích thực đơn các món trên, bạn có thể chọn combo bún đậu mắm tôm và lẩu cua đồng. Chả tai và đậu hũ đều nhận được điểm cộng về độ giòn, thơm.

Nếu không thích thực đơn các món trên, bạn có thể chọn combo bún đậu mắm tôm và lẩu cua đồng. Chả tai và đậu hũ đều nhận được điểm cộng về độ giòn, thơm.

Lẩu cua đồng phong phú với những con cua sữa giòn tan...

Lẩu cua đồng phong phú với những con cua sữa giòn tan...

Chén riêu cua được làm hoàn toàn từ cua nên thơm đậm, béo mềm.

Chén riêu cua được làm hoàn toàn từ cua nên thơm đậm, béo mềm.

Đi cùng là những miếng thịt bắp bò ngọt mềm và các loại rau phong phú.

Đi cùng là những miếng thịt bắp bò ngọt mềm và các loại rau phong phú.

Quán bán từ 8h-14h và 17-22h hàng ngày. Giá các món từ 3.5000 đồng. Lẩu có giá từ 139.000 đồng.

Quán bán từ 8h-14h và 17-22h hàng ngày. Giá các món từ 3.5000 đồng. Lẩu có giá từ 139.000 đồng.

An Huỳnh

Nguồn Znews: http://news.zing.vn/mat-troi-di-an-lau-dau-ca-hoi-mang-chua-post663231.html