Mì 7 tô và các hương vị lạ miệng tại TP.HCM

Bạn có thể tìm thấy nhiều hương vị và cách chế biến món mì khác nhau ở TP.HCM. Mì 7 tô, mì vịt tiềm và mì ốc hến là những món ngon độc đáo, hấp dẫn thực khách lần đầu nếm thử.

Không chỉ nổi tiếng với danh xưng thành phố không bao giờ ngủ, TP.HCM còn chinh phục du khách bởi nền ẩm thực đa dạng, phong phú. Đến đây, bạn đừng quên thưởng thức thế giới mì từ truyền thống đến đủ kiểu biến tấu lạ mắt. Nếu yêu thích món ngon mang hương vị Trung Hoa, thực khách có thể tìm đến tiệm ăn trên đường Nguyễn Duy Dương (quận 5) và Nguyễn Tri Phương (quận 10).

Mì 7 tô

Nằm trên đường Nguyễn Duy Dương, tiệm mì kiểu Hoa gây ấn tượng thực khách bởi cách phục vụ độc đáo. Thay vì bán một phần ăn, món ăn ở đây được chia thành 7 tô nhỏ với 7 hương vị khác nhau. Bạn có thể thưởng thức mì vịt sốt tiêu đen, mì cút tiềm, hải sản chua cay, bò nấm sa tế, sa tế Đài Loan, xá xíu dầu hào và phá lấu trong một bữa ăn mà không sợ no căng bụng.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Duy Dương, quận 5.

Mức giá: Từ 79.000 đồng.

Giờ mở cửa: 7h-14h và 17h-22h.

Ảnh: Ancungminhne._, eatwithcheesie.

Ảnh: Ancungminhne._, eatwithcheesie.

Thực khách nhận xét:

Hoa Vũ: "Mì ở đây được đựng trong 7 chén, gồm các loại khác nhau từ khô, nước đến thịt heo, hải sản. Mình gọi một combo để thưởng thức nhiều vị cùng lúc mà không bị ngán. Tuy nhiên, một phần ăn khá ít và không được no lắm. Theo mình, đầu bếp nêm nếm vừa phải, dễ ăn. Ngoài ra, quán còn có dimsum, bánh bao, món chiên ăn vặt".

Mì Vịt Tiềm Thượng Hải

Không chỉ nổi tiếng trong nền ẩm thực Trung Hoa, mì vịt tiềm từ lâu đã trở thành món ăn đường phố phổ biến ở TP.HCM. Nước lèo thường có ít nhất 5 loại thuốc bắc được hầm cùng xương. Vịt sau khi chiên sơ thì đem nấu trong nước hầm đến khi mềm. Mì tươi được làm từ trứng, ăn kèm các loại rau xanh nên không ngấy. Mì vịt tiềm Thượng Hải được đánh giá ít dầu mỡ, sợi mì dai, màu vàng ươm bắt mắt. Vịt được lựa chọn kỹ lưỡng, chủ yếu lấy phần đùi.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Tri Phương, quận 10.

Mức giá: 40.000-80.000 đồng.

Giờ mở cửa: 15h-22h.

Ảnh: Eatwithashley.lacey, youreatingbuddy.

Ảnh: Eatwithashley.lacey, youreatingbuddy.

Thực khách nhận xét:

Hiếu Nguyễn Trung: "Mình ăn ở đây đã nhiều lần, lúc nào cũng đều ổn hết. Bạn cứ đến hẻm 481 rồi chạy vào sẽ thấy quán. Giá ở đây không đắt, chừng 60.000-70.000 đồng/phần. Nước dùng vừa ăn, có mùi thuốc bắc. Thịt vịt miếng to, mềm, ngon và thấm vị. Mình ăn kèm đĩa đu đủ ngâm rất giòn".

Anh Thư: "Đây là lần đầu mình ăn mì vịt tiềm. Mình gọi một phần mì ức giá 45.000 đồng và một phần mì đùi lớn giá 70.000 đồng. Nước dùng thơm mùi thuốc bắc, vừa ăn, không quá mặn. Thịt thì đậm vị, mềm. Không gian quán khá nhỏ nên nếu đến vào giờ cao điểm, bạn phải xếp hàng chờ có chỗ ngồi".

Mì ốc hến Dì Lan

Được mệnh danh là mì cay phiên bản Việt, mì ốc hến thơm mùi hành tỏi phi, sả ớt được thực khách Sài thành yêu thích vào những ngày mưa. Mì ốc hến Dì Lan gây ấn tượng với màu đỏ cam bắt mắt. Sợi mì chín tới, thấm nước dùng hải sản đậm đà, chua cay. Món ăn kết hợp với ốc móng tay, hến, bạch tuộc, tôm hấp dẫn.

Địa chỉ: Đường Ngô Văn Sở, quận 4.

Mức giá: 30.000-45.000 đồng.

Giờ mở cửa: 7h-19h.

Ảnh: Ruahaman_, hetmydiscovery.

Ảnh: Ruahaman_, hetmydiscovery.

Thực khách nhận xét:

Minnie Pham: "Mình đã từng ăn và ấn tượng quán bán mì rất ngon. Tuy nhiên, gần đây mình quay trở lại thì không hài lòng lắm. Món ăn đã lên giá và nêm nếm quá mặn. Các bạn nên ăn kèm nước chấm me ngon và trọn vị".

Lemon Tree: "Mì ăn được, khá ngon và hơi ngọt. Tuy nhiên, mình thấy không gian chưa ổn, cảm giác thiếu vệ sinh. Khu rửa bát ngay chỗ ngồi ăn nên ai cũng nhìn thấy được. Nếu quán cải thiện tiêu chí này thì chắc điểm đánh giá sẽ tốt hơn nhiều".

Làm sò huyết sốt chua cay nhâm nhi cuối tuần Bên cạnh phương pháp hấp sả, rang me quen thuộc, bạn có thể kết hợp sò huyết với sốt chua cay, đậm đà. Món ăn dễ làm, chinh phục khẩu vị các thành viên trong gia đình.

Thảo Ly

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/mi-7-to-va-cac-huong-vi-la-mieng-tai-tphcm-post1121534.html