Một ngày ở quận 3

Nếu đang ở quận 3 và băn khoăn không biết ăn gì hôm nay, những địa điểm dưới đây là gợi ý bạn có thể tham khảo.

Nếu như quận 1 là nơi tập trung nhiều nhà hàng hạng sang, thì quận 3 lại thu hút thực khách bởi nét hoài cổ xen lẫn sự mới mẻ. Các quán ăn ở khu vực này có không gian thiết kế đẹp, ít thay đổi, đồ ăn chú trọng vào chất lượng.

Là một người thích trải nghiệm, tôi thường tìm kiếm những điểm ăn uống thú vị để thưởng thức cùng bạn bè hay gặp đối tác. Một ngày tại quận 3, tôi lựa chọn những quán ăn đa dạng về hương vị Việt, Nhật, Trung và có không gian ấn tượng.

Món gợi ý: Bánh canh chả tôm cua, bánh canh chả cá, các món cơm nhà…

Địa chỉ tôi hay ghé là quán bánh canh bột gạo ông Phùng. Tuy nơi đây có diện tích nhỏ, bàn ghế bày biện trông ngăn nắp và sạch sẽ. Tôi thích cách quán trang trí hai chậu sen trước cửa và sử dụng chén bát, hũ đựng muỗng đũa bằng đồ sứ cổ xưa.

Món bánh canh ở đây chưa hẳn xuất sắc nhưng tròn vị và đậm đà. Sợi bánh canh dai và trong suốt, các nguyên liệu chả cá, chả cua, giò và huyết được giới thiệu nhà làm khá tươi, ngon. Một phần như vậy cho bữa sáng là vừa đủ.

Món gợi ý: Bò kho đặc biệt, bắp bò kho hủ tiếu, mì bò kho...

Mở cửa từ 6h30, Bò Kho Tròn là địa chỉ lý tưởng để bạn tận hưởng bữa sáng ở TP.HCM. Một phần khá chất lượng, tô đặc biệt có thêm bắp bò hoa. Thịt bắp mềm, mọng nước, có vân mỡ và gân xen kẽ. Nước dùng được nấu sền sệt, vị ngọt thanh và dậy mùi hồi quế nhưng thiếu chút đậm đà hậu vị. Để chắc bụng hơn, thực khách thường chọn ăn kèm bò kho với bánh mì, hủ tiếu, mì tươi hoặc mì gói.

Không gian chỉ có một tầng trệt nhưng thoáng, bàn ghế cao ngồi thoải mái. Thực đơn được đánh giá đơn giản, dễ nhìn.

Món gợi ý: Nấm bào ngư chiên mè, nấm đậu xúc bánh đa, đậu hủ chiên tỏi đen, đậu hũ non nấm sốt tiêu Tứ Xuyên...

Tôi đến Pi Vegetarian Bistro cùng đồng nghiệp trong giờ nghỉ trưa. Trái với nhiệt độ cao bên ngoài, không gian quán mộc mạc từ cách bố trí bàn ghế gỗ, tượng Phật đến bức tranh treo tường khiến tôi nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh những mảng xanh cây cối, quán cũng tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp người dùng thoải mái và ngon miệng khi dùng bữa.

Thực đơn đa dạng từ gỏi, các món bánh Việt, bún, miến, lẩu… Tôi thích nhất là nấm bào ngư chiên mè ăn giòn giòn lạ miệng, đậu hũ non nấm sốt tiêu Tứ Xuyên cay nóng ấn tượng. Một vài món ăn đây nêm nếm nhiều gia vị và dầu mỡ nên có thể không hợp khẩu vị với người thích sự thanh đạm.

Giá khá cao song phù hợp với không gian và chất lượng, đáng để bạn ghé thưởng thức. Điểm tôi chưa hài lòng là thời gian lên món chậm dù phục vụ không quá nhiều khách.

Món gợi ý: Ức vịt nướng sốt bơ cam với khoai môn nghiền, tôm hùm sốt bơ chanh Sargon, gan ngỗng sốt phúc bồn tử, khúc bạch cocktail...

Tôi đến Sargo Bistro vào buổi trưa cuối tuần, vì mới khai trương nên rất đông bạn trẻ ghé check in. Nơi đây nổi bật với tông trắng chủ đạo, thiết kế tối giản và điểm nhấn nằm ở phần giếng trời thông 4 tầng đón ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, tiệm bố trí nhiều đèn, máy lạnh không đủ công suất nên khá nóng.

Khác với chi nhánh cũ, Sargon Bistro tại Nguyễn Thị Minh Khai phục vụ cả đồ ăn và thức uống, hoạt động kiểu nhà hàng. Tiệm chủ yếu bán các món Âu, mức giá khá cao so với mặt bằng chung. Đổi lại, món ăn ngon và trang trí đẹp mắt. Hai món tôi đánh giá cao là ức vịt nướng sốt bơ cam với khoai môn nghiền và bánh double chocolate.

Mỗi tầng có một quản lý giám sát, khi tôi cần gì, các bạn rất nhiệt tình hỗ trợ. Đây là điểm cộng lớn.

Món gợi ý: Cá tai tượng sốt huyết Trùng Khánh, dưa leo sốt tỏi, bắp bò Tứ Xuyên, xiên ếch nướng, bánh bao chiên...

HAO YU Grilled Fish, chuyên phục vụ món cá nướng Tứ Xuyên cho 2-3 người, là địa chỉ thích hợp khi đi với nhóm bạn hay gia đình.

Lần đầu tới, tôi được nhân viên tư vấn dùng cá tai tượng sốt huyết Trùng Khánh và cá lăng sốt bí đỏ. Cá xẻ làm đôi, nướng sơ rồi đặt trong khay kim loại cùng nước sốt và nguyên liệu ăn kèm. Khay cá được đun sôi liên tục nên luôn nóng hổi, thịt cá mềm, không bị tanh. Đặc trưng đồ ăn Tứ Xuyên nhiều dầu mỡ và đậm đà, nổi bật với vị cay của tiêu và ớt. Những ai không ăn được cay có thể nói với nhân viên điều chỉnh mức độ phù hợp.

Không gian tại HAO YU Grilled Fish đậm chất Trung Hoa từ phong cách trang trí đến âm nhạc. Bàn ghế sắp xếp không quá gần nhau, có khoảng cách để thực khách tự nhiên.

Quán thường đông vào cuối tuần, bạn nên đặt bàn trước khi đến để tránh chờ đợi lâu.

Món gợi ý: Wagyu sushi, gà nướng Torimomo Aburiyaki, salad Kyo Watami, lẩu Watami Sukiyaki...

Tương tự nhiều nhà hàng Nhật Bản khác, Kyo Watami sử dụng chất liệu trang trí từ gỗ kết hợp cùng ánh đèn vàng mang lại không gian ấm cúng và lịch sự. Tôi chọn ngồi ở khu vực bàn có màn che vì tạo cảm giác riêng tư, thích hợp thư giãn sau ngày dài làm việc.

Tại Kyo Watami, hầu hết món ăn được chế biến theo kiểu truyền thống, chú trọng hương vị nguyên bản. Tôi gọi khá nhiều, trong đó ấn tượng nhất với lưỡi bò nướng Gyutan Shioyaki và gà nướng Torimomo Aburiyaki. Nếu có cơ hội quay lại, tôi sẽ thử trải nghiệm set Kagoshima 10 món từ bò Satsuma Wagyu A5, loại thượng hạng cao cấp.

Ngoài món lẻ, nhà hàng còn có nhiều combo khác nhau để thực khách lựa chọn.

Lưu ý, tại đây không có bãi giữ xe phía trước nhưng nhân viên hỗ trợ xếp và lấy xe cho khách.

Thảo Ly

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/mot-ngay-o-quan-3-post1203830.html