Ngành Y tế sẵn sàng phục vụ Đại hội Đảng

Ngành y tế tỉnh đã chủ động bố trí nhân lực, vật lực, bảo đảm an toàn sức khỏe cho các đại biểu về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Bác sỹ Lê Đào Bích, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y - Dược, Sở Y tế cho biết, để bảo đảm chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Đại hội, ngành Y tế đã huy động 50 cán bộ, y, bác sỹ từ các đơn vị y tế phục vụ trong suốt quá trình diễn ra Đại hội, trong đó có 29 cán bộ trực 24/24h; thành lập 8 tổ cấp cứu, mỗi tổ gồm 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất, phương tiện bảo hộ… bố trí tại địa điểm diễn ra Đại hội và các địa điểm đại biểu nghỉ ngơi, ăn uống. Đồng thời bố trí các phòng điều trị, các đội cơ động, vận chuyển người bệnh… để sẵn sàng đáp ứng, xử lý nhanh chóng các tình huống.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra khu vực nhà bếpcủa khách sạn Mường Thanh (TP Tuyên Quang) trước thềm Đại hội.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian tổ chức Đại hội tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và nơi các đại biểu nghỉ ngơi, ăn uống đều được tiến hành vệ sinh môi trường, khử khuẩn; bố trí đầy đủ khu vực rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay nhanh và khẩu trang để sẵn sàng cung cấp khi cần thiết. Bác sỹ Hoàng Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, để công tác vệ sinh môi trường và phòng chống dịch được đảm bảo và an toàn, Trung tâm đã phân công cụ thể phần việc cho các thành viên phục vụ Đại hội. Theo đó, tất cả các địa điểm tập trung của đại biểu đều được bố trí hệ thống kiểm tra thân nhiệt, phun hóa chất và triển khai các biện pháp giám sát phòng, chống dịch. Tại những nơi này đều có cán bộ y tế với đầy đủ các thiết bị cần thiết như dụng cụ đo thân nhiệt, cơ số quần áo bảo hộ phòng chống dịch, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang y tế… để thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho 100% đại biểu.

Cùng với đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được quan tâm đặc biệt. Nguồn nước, thực phẩm phục vụ Đại hội được kiểm soát chặt chẽ. Các tổ kiểm tra an toàn thực phẩm được bố trí thường trực để kiểm soát, kiểm thực tại tất cả các bữa ăn, giám sát điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ khu vực chế biến; làm test kiểm tra an toàn thực phẩm, độ sạch dụng cụ chứa thực phẩm; lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, lưu và bảo quản mẫu thực phẩm 24/24h theo quy định.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII diễn ra từ 12 đến 15-10 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị công tác y tế phục vụ Đại hội đã được triển khai nghiêm túc, chất lượng, góp phần vào thành công của Đại hội.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Nguồn Tuyên Quang: http://www.baotuyenquang.com.vn/xa-hoi/cuoc-song/nganh-y-te-san-sang-phuc-vu-dai-hoi-dang-137725.html