Ngày se lạnh, làm món gà sốt cay, càng ăn càng 'say'
Gà sốt cay kiểu Nhật được chiên vàng rồi ướp một loại nước sốt đặc biệt vô cùng hấp dẫn, khiến chồng con bạn gắp không thể ngừng đũa.
Món gà rán với nuớc sốt làm từ ớt ngọt này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn đều hài lòng và gắp không ngừng được đũa. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng với món gà sốt cay phiên bản Nhật cực đã này hay chưa?
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đùi gà rút xương 400g
- 2 thìa canh nước tương
- 1 nhánh gừng
- 1 bát tinh bột khoai tây / bột ngô
- 3 bát dầu ăn
- Hành lá, rau mùi
- 1 bát tương ớt ngọt Thái Lan
- Nước, gia vị
Cách làm:
- Thái thịt đùi gà thành miếng vừa ăn, lọc bỏ gân
- Thái nhỏ hành, gừng và rau mùi
- Trộn đều thịt gà với nước tương, muối
- Trộn thịt gà với bột ngô
- Chiên thịt gà trên chảo ngập dầu
- Vớt thịt gà ra, để cho ráo nước
- Trong chiếc chảo khác, thêm tương ớt ngọt, gia vị vừa ăn, rau mùi, hành
- Thêm thịt gà đã chiên vàng vào đun với hỗn hợp cho đến khi hỗn hơp nước sốt sánh quyện, bao phủ lên thịt gà.
Theo Emdep.vn
Nguồn Hà Tĩnh: http://baohatinh.vn/me-be/ngay-se-lanh-lam-mon-ga-sot-cay-cang-an-cang-say/189701.htm