Ngon khó quên với hương vị cá nướng muối chanh
Được thưởng thức một món mới với hương vị khó quên như cá nướng muối chanh, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú.
Nguyên liệu làm cá nướng muối chanh
800gr cá biển
2 vốc muối hạt
2 quả chanh vàng
Một ít cỏ xạ hương
Cách làm cá nướng muối chanh
– Chanh vàng cắt thành lát mỏng.
– Cá rạch bụng bỏ ruột, xát muối rồi rửa lại với nước sạch.
– Cho mấy lát chanh cùng vài cọng cỏ xạ hương vào bụng cá.
– Chỉnh lò 200oC, để một lúc cho lò nóng đều.
– Trong thời gian đó, đặt một lớp giấy nến lên khay nướng; xếp chanh và rắc muối lên mặt giấy nến, tiếp tục xếp cá lên trên. Sau cùng, xếp một lớp chanh và rắc thêm chút muối lên mặt cá.
– Cho khay vào ngăn giữa của lò, nướng ở 200oC trong 35 phút rồi tăng nhiệt độ lên 250oC, tiếp tục nướng thêm 15 phút cho mỗi mặt đến khi cá ngả màu nâu vàng.
– Thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!