Nhà hàng 'găm' gần 500 lít rượu ngâm không rõ nguồn gốc để phục vụ thực khách
Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra nhà hàng Sơn Dương, phát hiện chủ nhà hàng 'găm' gần 500 lít rượu ngâm không rõ nguồn gốc để phục vụ thực khách đến ăn uống tại đây.
Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội đang thực hiện kế hoạch tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2023 và phối hợp kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và thương mại số 228/KH-PC05-Đ4 (ngày 28-3-2023) của Phòng Cảnh sát môi trường, đã được Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội phê duyệt.
Ngày 18-4-2023, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Đội QLTT số 25 - Cục QLTT Hà Nội kiểm tra nhà hàng Sơn Dương, có địa chỉ tại tổ 5 Đồng Vai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ tại địa điểm kinh doanh trên 480 lít rượu màu thủ công không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ nhà hàng là bà Nguyễn Thị Thủy, SN 1982, trú tại thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào có liên quan đến gần 500 lít rượu ngâm trên.
Được biết, số rượu này được nhà hàng “găm”, nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách. Hiện Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường đang tiếp tục phối hợp với Đội QLTT số 25 xác minh, làm rõ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.