Những loại trái cây nên ăn khi mắc bệnh cảm cúm

Việc bổ sung thực phẩm, trái cây giàu vitamin C là biện pháp tốt để tăng sức đề kháng, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe.

Quả giàu vitamin C

Các loại trái cây thuộc họ cam quýt như cam, chanh, bưởi... là lựa chọn đầu tiên của nhiều người do có hương vị thơm ngon, dễ ăn hoặc dễ uống, đặc biệt khi chúng ta bị ốm hoặc mệt mỏi.

Một số nghiên cứu hiện đại cho thấy cam, chanh, quýt, bưởi... rất giàu vitamin C và những chất chống oxy hóa. Ngoài ra, các loại quả này có chức năng giải độc, bảo vệ thành mạch, tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế tác hại của những gốc tự do để làm chậm sự lão hóa. Từ đó tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Dưa hấu có tính chất giải nhiệt

Theo y học cổ truyền, vỏ dưa hấu vị ngọt, tính hơi hàn, tác dụng thanh thử, giải nhiệt, lợi tiểu, dùng trong trường hợp huyết áp cao, tiểu buốt, cảm sốt, phiền khát, viêm thận... Trong dưa hấu có nhiều nước, protid, gluxit, canxi, ngoài ra còn có sắt, phospho, caroten, các vitamin B1, B2, PP, C...

Dứa cung cấp dưỡng chất tăng cường miễn dịch

Dứa là loại trái cây rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và các vitamin A, vitamin K... Đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời để hỗ trợ tăng cường miễn dịch và hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng ho, cảm lạnh và cúm.

Dứa còn rất giàu chất xơ, tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón, giảm đầy hơi trướng bụng.

Thanh Phong

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/nhung-loai-trai-cay-nen-an-khi-mac-benh-cam-cum-681986.html