Những sự thật về thực phẩm hữu cơ bạn sẽ không bao giờ ngờ tới

Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm được sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Nhiều người cho rằng thực phẩm hữu cơ cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn thực phẩm thông thường nhưng điều này là không chính xác.

Thực phẩm hữu cơ không chỉ bao gồm rau củ quả mà nó rất đa dạng từ thực phẩm tươi cá, thịt, trứng, cho đến các sản phẩm làm từ sữa, thịt, thực phẩm chế biến sẵn như soda, bánh quy, ngũ cốc...Ảnh: cdnsg.

Thực phẩm hữu cơ chứa ít thuốc trừ sâu hơn, chứ không phải là tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu. Ảnh: happytrade.

Thực phẩm hữu cơ không chứa thành phần nhân tạo như chất bảo quản, chất làm ngọt nhân tạo, chất tạo màu, hương liệu và bột ngọt. Ảnh: congdongorganic.

Nồng độ nitrat trong thực phẩm cao chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư. Nghiên cứu đã chứng minh mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn 30% so với cây trồng thông thường. Ảnh: tgdd.

Thực phẩm hữu cơ không cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn thực phẩm phi hữu cơ. Ảnh: cooky.

Sản xuất thực phẩm hữu cơ tốt giúp bảo vệ môi trường vì không gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái, thải ra ít rác thải hơn,...Ảnh: tuychon.

Tuy nhiên, thực phẩm hữu cơ không phải lúc nào cũng thân thiện với môi trường. Ảnh: adayroi.

Tất cả các sản phẩm hữu cơ dù bạn mua ở đâu thì đều được khuyên rửa trước khi sử dụng. Ảnh: thitheohuuco.

Việc rửa sạch thực phẩm hữu cơ bằng nước sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và thuốc trừ sâu có trên bề mặt rau quả. Ảnh: anvien.

Sữa và các sản phẩm từ sữa hữu cơ chứa axit béo omega - 3 cao hơn, lượng sắt, vitamin E và một số carotenoids cao hơn tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh: dichvucongbosanpham.

Hà Nguyễn (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/nhung-su-that-ve-thuc-pham-huu-co-ban-se-khong-bao-gio-ngo-toi-1270431.html