Phát hiện cơ sở chế biến sản phẩm động vật không bảo đảm vệ sinh

Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, tiến hành xử lý một cơ sở sơ chế sản phẩm động vật vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở chế biến sản phẩm động vật không bảo đảm vệ sinh.

Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở chế biến sản phẩm động vật không bảo đảm vệ sinh.

Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, tiến hành xử lý một cơ sở sơ chế sản phẩm động vật vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP Tam Kỳ.

Trước đó, lúc 11 giờ ngày 16-12, tại khối phố 5, phường An Sơn (TP Tam Kỳ), lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh đã phối hợp Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Nam kiểm tra, bắt quả tang xe khách mang BKS 77B-008.06 đang bốc bốn bao tải màu trắng bên trong có chứa sản phẩm động vật là mỡ lợn, với tổng trọng lượng 240 kg từ cơ sở chế biến sản phẩm mỡ động vật do bà Hồ Thị Xuân (SN 1979) làm chủ.

Qua kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện cơ sở đang sơ chế mỡ lợn bằng dụng cụ dao đã bị rỉ sét và để trực tiếp dưới nền nhà không bảo đảm về an toàn thực phẩm. Kho đông lạnh bảo quản thực phẩm gồm mỡ, da lợn (khoảng 540 kg mỡ, da lợn) không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp.

Bước đầu, bà Xuân khai nhận, số sản phẩm này bà mua từ các tiểu thương và các lò giết mổ tập trung trên địa bàn TP Tam Kỳ và huyện Phú Ninh sau đó đem về chế biến để bán kiếm lời.

QUỐC VIỆT

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/phat-hien-co-so-che-bien-san-pham-dong-vat-khong-bao-dam-ve-sinh-628459/