Phát hiện hơn 2,2 tấn gà chết chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ
Kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) do bà Thương làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện hơn 2,2 tấn gà công nghiệp hôi thối, bốc mùi chuẩn bị đưa ra thị trường.
Ngày 17/11, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa phối hợp Chi cục thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm, phát hiện hơn 2,2 tấn gà công nghiệp chết bốc mùi hôi thối.
Theo đó, khoảng 20h30 ngày 16/11, lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa do bà Trần Thị Ngọc Thương (SN 1978, ngụ TP.HCM) làm chủ.
Thời điểm kiểm tra, phát hiện tại đây có 4 người đang vặt lông và mổ thịt gà trên nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn. Toàn bộ số gà trên đã chết đều bị biến đổi màu sắc, có mùi hôi thối.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Thương khai nhận, số gà chết trên được thu mua từ các trại gà ở huyện Định Quán (Đồng Nai) với giá 4.000 đồng/kg. Sau đó, đưa về cơ sở tiến hành làm sạch lông và phân loại, rồi đưa đi tiêu thụ chủ yếu cho các cơ sở làm giò, chả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và TP.HCM.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính. Đồng thời, bàn giao toàn bộ số gà chết cho chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy theo quy định pháp luật.