Phát hiện vi phạm an toàn thực phẩm tại nhà hàng Thọ Gù, huyện Phú Xuyên

Ngày 9-5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội làm việc và kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Phú Xuyên nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội kiểm tra khu vực bếp và phát hiện một số vi phạm tại nhà hàng Thọ Gù.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội kiểm tra khu vực bếp và phát hiện một số vi phạm tại nhà hàng Thọ Gù.

Tại đây, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại nhà hàng Thọ Gù (xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), phát hiện một số vi phạm.

Cụ thể, nhà hàng chưa chấp hành các biện pháp về an toàn thực phẩm như: Tủ đựng bát đũa không có lưới chắn côn trùng, động vật gây hại xung quanh, khu vực thức ăn sống và chín để lẫn lộn, nền nhà trơn trượt… Ngoài ra, nhà hàng chưa xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm, rượu đóng chai cũng không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Từ những vi phạm nêu trên, đoàn kiểm tra số 1 đã giao cho cơ quan chức năng của huyện Phú Xuyên tiến hành xử lý vi phạm và giám sát việc khắc phục những tồn tại nêu trên của nhà hàng Thọ Gù.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng đề nghị, huyện tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đối với các cơ sở đã kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm, cần phải có hình thức chế tài xử lý nghiêm theo quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội tiến hành xét nghiệm nhanh mẫu bát tại Trường mầm non Phú Yên.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội tiến hành xét nghiệm nhanh mẫu bát tại Trường mầm non Phú Yên.

Tương tự, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tại Trường mầm non Phú Yên (xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội). Bếp ăn của trường có 13 cô nuôi và cung cấp mỗi ngày khoảng 330 suất ăn.

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực bếp ăn tập thể của nhà trường đã đạt tiêu chuẩn về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm như: Có khu vực chế biến thức ăn sống và chín riêng biệt, có tủ sấy tiệt trùng bát đũa, tủ hấp khăn, lưu mẫu thức ăn đầy đủ, có lưới chắn côn trùng. Ngoài ra, tại đây, kết quả xét nghiệm nhanh khay đựng thức ăn và dầu ăn của trường đều đạt yêu cầu về bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, không có dấu hiệu tái sử dụng.

Nhà trường cũng đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ về nguồn gốc nguyên liệu, giấy khám sức khỏe, các hợp đồng hồ sơ năng lực, phiếu giao nhận hàng, phiếu xuất kho của nhà cung cấp, sổ kiểm nghiệm 3 bước.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-song/1031439/phat-hien-vi-pham-an-toan-thuc-pham-tai-nha-hang-tho-gu-huyen-phu-xuyen