Phở khô và mật ong rừng vào top 100 món ăn, quà tặng đặc sản

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) vừa công bố top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng (2020-2021). Theo đó, món phở khô và mật ong rừng Gia Lai đã lọt vào danh sách này.

Phở khô Gia Lai. Ảnh: Internet

Phở khô Gia Lai. Ảnh: Internet

Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam cũng đã điểm danh các món: bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da (TP. Đà Nẵng); heo lai hấp nướng ống tre (Khu du lịch Kotam, tỉnh Đak Lak); cá lăng nướng sông Sêrêpốk (tỉnh Đak Nông); hủ tiếu Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang); súp lươn (tỉnh Nghệ An); măng đắng luộc, xôi nếp nương-thịt trâu sấy khô (tỉnh Điện Biên)… Top 100 đặc sản quà tặng cũng rất phong phú: trà Olong, chuối Laba (tỉnh Lâm Đồng); bánh tráng nước dừa, bánh ít lá gai (tỉnh Bình Định); kẹo dừa (tỉnh Bến Tre); kẹo cu đơ (tỉnh Hà Tĩnh); mắm cáy Bình Lục (tỉnh Hà Nam); chè shan tuyết Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang)…

LAM NGUYÊN

Nguồn Gia Lai: http://baogialai.com.vn/channel/12399/202103/pho-kho-va-mat-ong-rung-vao-top-100-mon-an-qua-tang-dac-san-5726384/