Phở miến gà Kỳ Đồng ở TP.HCM đón thêm khách trẻ nhờ hiệu ứng Michelin

Sau sự kiện Michelin, tiệm phở miến gà Kỳ Đồng bất ngờ đón thêm nhiều thực khách trẻ. Trước đó, tệp khách chính của quán là người lớn tuổi, các gia đình.

 Tiệm phở miến gà Kỳ Đồng (quận 3, TP.HCM) là một trong 29 quán ăn được Michelin Guide vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon, giá cả phải chăng) hôm 6/6. Có tuổi đời gần 50 năm, tiệm nằm trong con hẻm nhỏ là cái tên quen thuộc với người dân Sài Gòn và là lựa chọn của nhiều khách du lịch.

Tiệm phở miến gà Kỳ Đồng (quận 3, TP.HCM) là một trong 29 quán ăn được Michelin Guide vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon, giá cả phải chăng) hôm 6/6. Có tuổi đời gần 50 năm, tiệm nằm trong con hẻm nhỏ là cái tên quen thuộc với người dân Sài Gòn và là lựa chọn của nhiều khách du lịch.

 Khoảng 19h30, cả 3 khu vực của quán đều kín chỗ. Nhân viên cho biết những ngày qua, với hiệu ứng từ sự kiện Michelin, có rất nhiều người trẻ lần đầu tìm đến quán để thưởng thức hương vị món ăn. Trước đó, tệp khách chính của quán là người lớn tuổi, các gia đình, khách quen lâu năm.

Khoảng 19h30, cả 3 khu vực của quán đều kín chỗ. Nhân viên cho biết những ngày qua, với hiệu ứng từ sự kiện Michelin, có rất nhiều người trẻ lần đầu tìm đến quán để thưởng thức hương vị món ăn. Trước đó, tệp khách chính của quán là người lớn tuổi, các gia đình, khách quen lâu năm.

 Trần Thùy Dương (quận Phú Nhuận) lần đầu ghé tiệm phở miến gà Kỳ Đồng sau khi xem danh sách gợi ý của Michelin. “Tô miến của tôi có vị hơi ngọt so với khẩu vị, nhưng tổng thể món ăn khá ổn, tô đầy đặn. Tôi có thể cảm nhận được độ tươi của thịt gà, nước dùng đậm đà nhưng vẫn thanh”, Thùy Dương chia sẻ.

Trần Thùy Dương (quận Phú Nhuận) lần đầu ghé tiệm phở miến gà Kỳ Đồng sau khi xem danh sách gợi ý của Michelin. “Tô miến của tôi có vị hơi ngọt so với khẩu vị, nhưng tổng thể món ăn khá ổn, tô đầy đặn. Tôi có thể cảm nhận được độ tươi của thịt gà, nước dùng đậm đà nhưng vẫn thanh”, Thùy Dương chia sẻ.

 Vợ chồng bà Trần Thị Việt Hồng (56 tuổi, quận 3) là khách “ruột” của quán. “Tôi với ông xã ăn ở đây từ hồi còn hẹn hò, chủ quán chưa mua được mặt bằng. Đến nay chúng tôi đã cưới được 27 năm, tuần nào cũng phải ghé tới ăn. Tôi thích nhất là món phở gà”, bà Hồng bày tỏ.

Vợ chồng bà Trần Thị Việt Hồng (56 tuổi, quận 3) là khách “ruột” của quán. “Tôi với ông xã ăn ở đây từ hồi còn hẹn hò, chủ quán chưa mua được mặt bằng. Đến nay chúng tôi đã cưới được 27 năm, tuần nào cũng phải ghé tới ăn. Tôi thích nhất là món phở gà”, bà Hồng bày tỏ.

 Quán phục vụ các món miến, phở, hủ tiếu, mì và gỏi gà. Nguyên liệu được dùng là gà ta để thịt chắc và thơm.

Quán phục vụ các món miến, phở, hủ tiếu, mì và gỏi gà. Nguyên liệu được dùng là gà ta để thịt chắc và thơm.

 Huỳnh Tấn Đạt (quận Thủ Đức), biết đến quán qua các kênh review trên mạng xã hội và từng được đồng nghiệp cũ giới thiệu, cũng tới ăn lần đầu. Anh nhận xét nước phở thơm, thịt gà chắc và có độ ngọt tự nhiên. “Với tôi, đây là tô phở gà đáng thử”, Đạt chia sẻ.

Huỳnh Tấn Đạt (quận Thủ Đức), biết đến quán qua các kênh review trên mạng xã hội và từng được đồng nghiệp cũ giới thiệu, cũng tới ăn lần đầu. Anh nhận xét nước phở thơm, thịt gà chắc và có độ ngọt tự nhiên. “Với tôi, đây là tô phở gà đáng thử”, Đạt chia sẻ.

 Lọt vào danh sách gợi ý nhà hàng ngon nên thử của Michelin Guide, những ngày qua, quán Bếp Mẹ Ỉn (chi nhánh Lê Thánh Tôn) cũng có thêm nhiều khách Việt Nam đến thưởng thức. Tệp khách hàng chính của quán vẫn là du khách nước ngoài (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Pháp, Mỹ…), chiếm 90%.

Lọt vào danh sách gợi ý nhà hàng ngon nên thử của Michelin Guide, những ngày qua, quán Bếp Mẹ Ỉn (chi nhánh Lê Thánh Tôn) cũng có thêm nhiều khách Việt Nam đến thưởng thức. Tệp khách hàng chính của quán vẫn là du khách nước ngoài (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Pháp, Mỹ…), chiếm 90%.

 Anh Mai Ngọc Phúc (giám đốc điều hành chuỗi Bếp Mẹ Ỉn) cho biết được Michelin lựa chọn là một vinh dự lớn của tập thể nhà hàng. Mở cửa từ năm 2016, quán muốn tập trung vào chất lượng món ăn mang đậm hương vị truyền thống, nguyên liệu organic.

Anh Mai Ngọc Phúc (giám đốc điều hành chuỗi Bếp Mẹ Ỉn) cho biết được Michelin lựa chọn là một vinh dự lớn của tập thể nhà hàng. Mở cửa từ năm 2016, quán muốn tập trung vào chất lượng món ăn mang đậm hương vị truyền thống, nguyên liệu organic.

 Anh Phúc cho hay vào mùa cao điểm du lịch, quán thường xuyên quá tải trong khi diện tích khá nhỏ, chỉ có gần 60 chỗ ngồi. Nhiều thời điểm khách xếp hàng chờ từ 30 phút đến một tiếng, nhưng họ vẫn kiên nhẫn. Chi nhánh thứ hai của chuỗi trên đường Nguyễn Thái Bình (mở cách đây 4 tháng) đã giúp giảm tải. “Khi ở đây hết chỗ, chúng tôi sẽ thuê taxi chở khách sang chi nhánh hai, sau đó đưa họ trở lại đây nếu khách có nhu cầu tham quan chợ hay trở về khách sạn”, anh Phúc chia sẻ.

Anh Phúc cho hay vào mùa cao điểm du lịch, quán thường xuyên quá tải trong khi diện tích khá nhỏ, chỉ có gần 60 chỗ ngồi. Nhiều thời điểm khách xếp hàng chờ từ 30 phút đến một tiếng, nhưng họ vẫn kiên nhẫn. Chi nhánh thứ hai của chuỗi trên đường Nguyễn Thái Bình (mở cách đây 4 tháng) đã giúp giảm tải. “Khi ở đây hết chỗ, chúng tôi sẽ thuê taxi chở khách sang chi nhánh hai, sau đó đưa họ trở lại đây nếu khách có nhu cầu tham quan chợ hay trở về khách sạn”, anh Phúc chia sẻ.

 Vô tình biết đến Bếp Mẹ Ỉn khi đang đi dạo quanh khu vực chợ Bến Thành vào hôm 8/6, ông Phil (Australia) và bạn của mình đã quay trở lại vào ngày hôm sau vì yêu thích. Bữa tối, ông chọn món bánh đập và nem nướng. Ông cho biết hương vị món ăn ở đây rất hài hòa, đậm dấu ấn ẩm thực Việt Nam.

Vô tình biết đến Bếp Mẹ Ỉn khi đang đi dạo quanh khu vực chợ Bến Thành vào hôm 8/6, ông Phil (Australia) và bạn của mình đã quay trở lại vào ngày hôm sau vì yêu thích. Bữa tối, ông chọn món bánh đập và nem nướng. Ông cho biết hương vị món ăn ở đây rất hài hòa, đậm dấu ấn ẩm thực Việt Nam.

Duy Hiệu - Đào Phương

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/pho-mien-ga-ky-dong-o-tphcm-don-them-khach-tre-nho-hieu-ung-michelin-post1438583.html