Quận Ba Đình: Kiểm soát chất lượng bánh kẹo truyền thống trong dịp Tết Trung thu
Ngày 7/9, Đoàn kiểm tra liên ngành quận Ba Đình đã tiến hành kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất kinh doanh bánh cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than và Công ty cổ phần bánh kẹo Bảo Minh 12 Hàng Than.
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại những cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo truyền thống và các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu theo Kế hoạch số 218/KH-UBND của UBND TP, Kế hoạch số 4215/KH-SCT của Sở Công Thương Hà Nội; UBND quận Ba Đình đã ban hành kế hoạch số 226/KH-UBND ngày 03/8/2023 về kiểm tra an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp và công thương trên địa bàn quận Ba Đình năm 2023.
Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm. Phó Chủ tịch UBND quận Cồ Như Dũng chỉ rõ, ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp, công thương, đảm bảo an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn quận từ khâu sản xuất, lưu thông phân phối và sử dụng. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm còn cần chú trọng nâng cao nhận thức và ý thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp, công thương trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung Thu của Đoàn kiểm tra liên ngành lĩnh vực nông nghiệp, công thương quận Ba Đình sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục đến hết ngày 5/10/2023. Công tác kiểm tra tập trung vào những vi phạm về chất lượng, điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu và các mặt hàng tiêu thụ lớn trong dịp Trung thu như bánh kẹo truyền thống, rượu, hoa quả…. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo đúng quy định pháp luật. Kiểm tra đúng tiến độ, báo cáo đúng thời gian, theo sự chỉ đạo thống nhất của TP và quận.