Sầu riêng thực sinh đạt sản lượng 150-200 kg/cây

Từ đầu tháng 7/2020 đến nay, hộ gia đình ông Trịnh Tấn Vinh ở khu vực Tân Phú 2, xã Đinh Lạc (Di Linh) đạt sản lượng thu hoạch sầu riêng thực sinh bình quân 150-200 kg/cây, giá bán ra tại vườn từ 15.000-20.000 đồng/kg.

Đây là năm thứ 12 liên tục, hộ gia đình ông Vinh thu hoạch lần lượt trên 40 cây sầu riêng thực sinh trồng xen canh che bóng, chắn gió trên tổng diện tích 1 ha cà phê hữu cơ mật ong.

Tính toán với giá 20.000 đồng/kg nêu trên, tổng doanh thu mùa sầu riêng thực sinh năm 2020 với 40 cây 15 năm tuổi trở lên của hộ gia đình ông Vinh đạt khoảng 120-160 triệu đồng/kg.

Cũng trên diện tích 1 ha cà phê hữu cơ, trong 3 tháng vừa qua, hộ gia đình ông Vinh tiếp tục trồng xen canh thêm 15 cây sầu riêng ghép giống Ri6, Mongthong, dự kiến trong 4 năm tới sẽ bước vào thu trái bói, tạo đa dạng các sản phẩm sầu riêng đạt tiêu chuẩn chất lượng OCOP của địa phương.

V.VĂN

Nguồn Lâm Đồng: http://baolamdong.vn/kinhte/202009/sau-rieng-thuc-sinh-dat-san-luong-150-200-kgcay-3020957/