Sau trend gỏi gà măng cụt, hàng loạt các món ăn độc - lạ - hấp dẫn từ hoa, quả ra đời

Ngay từ khi ra đời, gỏi gà măng cụt đã chiếm độ phủ sóng lớn trong giới ẩm thực. Lấy nguồn cảm hứng từ trend này, cư dân mạng đã sáng tạo, chế biến ra thêm hàng loạt các món ăn mới lạ từ hoa, quả.

Gỏi gà măng cụt là món ăn tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng sớm trở thành món ngon lạ miệng, thậm chí còn được ví như "nữ hoàng của các loại gỏi". Măng cụt chua chua, giòn giòn hòa với vị ngọt béo của thịt gà, cùng với vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt là món ăn khiến ai cũng muốn thử một lần. Lấy nguồn cảm hứng từ trend này, cư dân mạng đã sáng tạo, chế biến ra thêm hàng loạt các món ăn mới lạ từ hoa, quả.

Gỏi gà măng cụt được ví như "Nữ hoàng của các loại gỏi"

Những ngày qua, gỏi gà măng cụt là món ăn gây sốt trên cộng đồng mạng. Nhiều hội nhóm ẩm thực, nấu ăn trên các trang mạng xã hội thi nhau "săn lùng" món ăn này.

Nguyên liệu làm món gỏi gà măng cụt bao gồm: măng cụt xanh, gà luộc, hành tây, cà rốt, rau thơm và nước mắm chua ngọt. Măng cụt để làm gỏi thường là những trái non hoặc vừa chín tới, khi kết hợp với thịt gà lại trở thành một món ăn ngon hấp dẫn nhiều người. Nhiều người cho rằng, sở dĩ món ăn vốn quen thuộc này bỗng thành hiện tượng là bởi mỗi năm chỉ có một mùa măng cụt.

Măng cụt chua chua, giòn giòn hòa với vị ngọt béo của thịt gà, cùng với vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt là món ăn khiến ai cũng muốn thử một lần.

Măng cụt chua chua, giòn giòn hòa với vị ngọt béo của thịt gà, cùng với vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt là món ăn khiến ai cũng muốn thử một lần.

Món ăn này ngoài vào mùa vụ, nếu muốn thưởng thức cũng khó có thể tìm được. Với hương vị măng cụt chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn hòa với vị ngọt béo của thịt gà, mùi thơm lừng của đậu phộng và rau thơm, vị cay thanh của rau răm, vị cay nồng của nước mắm tỏi ớt sẽ là món ăn lạ miệng hấp dẫn vào mùa hè.

Sau khi gỏi gà măng cụt được ra đời, các đầu bếp tại gia đã đua nhau sáng tạo ra các món ăn từ hoa, quả khiến nhiều người trầm trồ.

Những món ăn hấp dẫn lấy cảm hứng từ gỏi gà măng cụt

Gỏi gà dâu da

Trong khi gỏi gà măng cụt vẫn đang là món ăn "hot rần rần" chưa kịp hạ nhiệt, nhiều người lại không khỏi bất ngờ khi cư dân mạng tiếp tục "trình làng" món gỏi gà dâu da. Đây cũng là một loại trái cây đặc trưng vào mùa hè của xứ miệt vườn.

Gỏi gà dâu da được ăn kèm bánh phồng tôm

Gỏi gà dâu da được ăn kèm bánh phồng tôm

Hương vị của dâu da khá thú vị, chua chua, ngọt ngọt, thanh mát. Thêm vào đó là hương vị thơm ngon của thịt gà kết hợp, tạo nên món gỏi gà dâu da độc - lạ - hấp dẫn. Theo chị Tú (Hà Nội) chia sẻ, công thức của món ăn này gần giống với cách chế biến gỏi gà măng cụt.

Những trái dâu da sau khi mua về, chỉ cần lột vỏ ở ngoài, còn phần ruột trộn đều với các nguyên liệu như: cà rốt, bắp cải, hành lá… xắt nhuyễn, gà luộc đã xé nhỏ… Sau đó, bạn chỉ cần dùng bao tay ẩm thực trộn đều cho ngấm gia vị là có món gỏi gà dâu da rồi.

Những trái dâu da sau khi mua về, chỉ cần lột vỏ ở ngoài, còn phần ruột trộn đều với các nguyên liệu như: cà rốt, bắp cải, hành lá… xắt nhuyễn, gà luộc đã xé nhỏ…

Những trái dâu da sau khi mua về, chỉ cần lột vỏ ở ngoài, còn phần ruột trộn đều với các nguyên liệu như: cà rốt, bắp cải, hành lá… xắt nhuyễn, gà luộc đã xé nhỏ…

Hiện nay, nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ các clip Tiktok giới thiệu và hướng dẫn làm món gỏi gà dâu da. Thêm vào đó, nhiều người còn dự đoán, khi gỏi gà măng cụt có dấu hiệu hạ nhiệt, gỏi gà dâu da sẽ soán ngôi.

Gỏi hoa phượng

Món gỏi hoa phượng độc lạ

Món gỏi hoa phượng độc lạ

Một món ăn đậm chất mùa hè với màu sắc gắn liền tuổi học trò là món gỏi hoa phượng. Khó có thể tin rằng, loài hoa này có thể trở thành một món ăn lạ miệng. Đây là một món ăn khiến nhiều người phải bất ngờ. Chính vì vậy, ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, món ăn lập tức thu hút sự tò mò của nhiều người.

Món gỏi hoa phượng là món ăn thu hút sự tò mò của nhiều người.

Món gỏi hoa phượng là món ăn thu hút sự tò mò của nhiều người.

Tài khoản TikTok Lớn khôn cùng con đã cho biết : “Hồi nhỏ mình chỉ lấy hoa phượng ép vô vở làm bươm bướm thôi. Hôm nay, thấy một chị làm gỏi hoa phượng ngon quá nên mình cũng vào bếp làm thử.

Mẹ mình đã hơn 60 tuổi mà chưa ăn món này bao giờ. Bà cứ hỏi mình có chắc ăn được không. Sau khi trộn gỏi xong, ăn thử thì mình thấy hoa phượng ăn có vị chát nhẹ. Vị này hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của gỏi thì đúng là sự kết hợp hoàn hảo”.

Hoa lan chiên giòn?

Chưa kịp hết bất ngờ với hai món gỏi, cư dân mạng lại tiếp tục bất ngờ và đặt câu hỏi về mức độ ăn được hay không với món cánh hoa chiên giòn. Bạn Vĩnh Liêm đã chia sẻ trên trang mạng xã hội của mình món hoa lan chiên giòn. Trong đó, hoa lan sẽ cắt bỏ hết phần cuống, chỉ lấy cánh hoa và rửa thật sạch.

Sau đó, cánh hoa này sẽ được nhúng vào chén bột chiên giòn và bột chiên xù. Tiếp theo, chảo dầu bắc bếp đợi cho nóng sẽ cho cánh hoa vào chiên.

Tương tự với công thức làm cánh hoa lan của bạn Vĩnh Liêm, hàng loạt các món ăn tương tự như: hoa giấy chiên giòn, hoa phượng chiên giòn cũng lần lượt được chế biến và cho ra đời với độ phủ sóng khắp các mạng xã hội.

Tương tự với công thức làm cánh hoa lan của bạn Vĩnh Liêm, hàng loạt các món ăn tương tự như: hoa giấy chiên giòn, hoa phượng chiên giòn cũng lần lượt được chế biến và cho ra đời với độ phủ sóng khắp các mạng xã hội.

Tuy chưa rõ món hoa lan chiên giòn có ăn được hay không, hoặc có đúng nguyên tắc dinh dưỡng và có tốt cho sức khỏe hay không nhưng có thể thấy, món gỏi gà măng cụt đã truyền cảm hứng sáng tạo cho những đầu bếp gia "yêu bếp". Ngoài ra, đây cũng là những món ăn mang nét đặc trưng của mùa hạ (miền Bắc) bởi nguyên liệu chính chỉ có theo mùa. Chính vì vậy, nếu có dịp hãy thử món gỏi gà măng cụt và món hoa phượng ở bất cứ nơi nào để cảm nhận được hương vị thơm ngon, độc lạ của chúng nhé.

Bảo An

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/sau-trend-goi-ga-mang-cut-hang-loat-cac-mon-an-doc-la-hap-dan-tu-hoa-qua-ra-doi-172230918105028288.htm