Shipper bội đơn giao hàng trong mùa dịch COVID-19

Sau khi lệnh tạm dừng bán hàng tại chỗ, các quán ăn đã chuyển sang bán hàng mang về khiến những người giao hàng (shipper) hối hả chạy ngược xuôi.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về, bảo đảm việc giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Người dân Hà Nội tuân thủ quy định phòng dịch, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết. Nhờ vậy, dịch vụ giao hàng tăng mạnh trong thời điểm này.

Hình ảnh Shipper tất bật giao hàng trong mùa dịch COVID-19:

Nhu cầu đặt đồ ăn online tăng vọt, các shipper hoạt động khá đông vào buổi trưa và tối.

Nhu cầu đặt đồ ăn online tăng vọt, các shipper hoạt động khá đông vào buổi trưa và tối.

Tại một quán ăn trên đường Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội), các shipper khá đông trong nhà hàng để đưa và nhận đơn. Những đơn hàng đồ ăn thường được các shipper nhận từ 11giờ - 13 giờ.

Tại một quán ăn trên đường Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội), các shipper khá đông trong nhà hàng để đưa và nhận đơn. Những đơn hàng đồ ăn thường được các shipper nhận từ 11giờ - 13 giờ.

Các shiper luôn tuân thủ việc giãn khoảng cách đảm bảo phòng chống dịch.

Các shiper luôn tuân thủ việc giãn khoảng cách đảm bảo phòng chống dịch.

Để đảm bảo an toàn, hầu hết các shipper đều chủ động đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi vào quán lấy đồ ăn.

Để đảm bảo an toàn, hầu hết các shipper đều chủ động đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi vào quán lấy đồ ăn.

Vào giờ cao điểm buổi trưa, đơn hàng rất nhiều.

Vào giờ cao điểm buổi trưa, đơn hàng rất nhiều.

Các quán chuẩn bị sẵn đồ ăn để giao cho shipper khi có đơn hàng, tránh tình trạng shipper đứng quá đông và quá lâu.

Các quán chuẩn bị sẵn đồ ăn để giao cho shipper khi có đơn hàng, tránh tình trạng shipper đứng quá đông và quá lâu.

Thức ăn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thức ăn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Anh Nguyễn Lăng Hưng, chủ cửa hàng cơm thố ở 17 Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, do chỉ cho phép bán hàng mang về lên đơn hàng online tăng mạnh từ 30% - 40%, vì vậy quán lúc nào cũng có shipper đến lấy đồ để giao cho khách.

Anh Nguyễn Lăng Hưng, chủ cửa hàng cơm thố ở 17 Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, do chỉ cho phép bán hàng mang về lên đơn hàng online tăng mạnh từ 30% - 40%, vì vậy quán lúc nào cũng có shipper đến lấy đồ để giao cho khách.

Nhân viên nhà hàng liên tục giao hàng cho shipper

Nhân viên nhà hàng liên tục giao hàng cho shipper

Sau khi nhận đơn hàng, shipper phải kiểm tra đơn, liên hệ hẹn khách hàng.

Sau khi nhận đơn hàng, shipper phải kiểm tra đơn, liên hệ hẹn khách hàng.

"Lượng khách đặt đồ ăn qua ứng dụng tăng lên nhiều. Ngày thường mỗi ngày chạy khoảng 5-7 đơn nhưng từ sáng giờ tôi đã chạy được hơn chục đơn. Công việc tiếp xúc với nhiều người nên tôi luôn đeo khẩu trang khi đi làm, sắm sẵn chai nước sát khuẩn để dùng cho yên tâm." Một shipper hãng Now cho biết.

"Lượng khách đặt đồ ăn qua ứng dụng tăng lên nhiều. Ngày thường mỗi ngày chạy khoảng 5-7 đơn nhưng từ sáng giờ tôi đã chạy được hơn chục đơn. Công việc tiếp xúc với nhiều người nên tôi luôn đeo khẩu trang khi đi làm, sắm sẵn chai nước sát khuẩn để dùng cho yên tâm." Một shipper hãng Now cho biết.

Anh Nguyễn Văn Hưng (shipper ứng dụng Grab) cho biết, vào buổi trưa dù nắng nóng nhưng anh cố gắng mở máy đợi đơn chạy giao cho khách để có thêm thu nhập vì đây là khoảng thời gian khách đặt đồ ăn nhiều.

Anh Nguyễn Văn Hưng (shipper ứng dụng Grab) cho biết, vào buổi trưa dù nắng nóng nhưng anh cố gắng mở máy đợi đơn chạy giao cho khách để có thêm thu nhập vì đây là khoảng thời gian khách đặt đồ ăn nhiều.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng với thời tiết nắng nóng, nên các đơn hàng thông qua những ứng dụng điện thoại hoặc trực tiếp từ người dùng cũng nhiều hơn so với thời điểm trước.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng với thời tiết nắng nóng, nên các đơn hàng thông qua những ứng dụng điện thoại hoặc trực tiếp từ người dùng cũng nhiều hơn so với thời điểm trước.

Việc giao hàng online cũng giúp cho mọi người có thể hạn chế tụ tập nơi đông người, đồng thời cũng giúp cho các cửa hàng có thể kinh doanh an toàn trong mùa dịch.

Việc giao hàng online cũng giúp cho mọi người có thể hạn chế tụ tập nơi đông người, đồng thời cũng giúp cho các cửa hàng có thể kinh doanh an toàn trong mùa dịch.

Ảnh, video Lê Phú/ Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/shipper-boi-don-giao-hang-trong-mua-dich-covid19-20210526152135482.htm