Thêm 41 sản phẩm được chứng nhận OCOP cấp tỉnh

Hôm qua, 7-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2022, phát động phong trào thi đua chuyên đề thực hiện chương trình OCOP giai đoạn 2020-2025, trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2021.

Năm 2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện, tổ chức 2 đợt bình xét, đánh giá, phân hạng sản phẩm. Qua kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm của hội đồng OCOP cấp huyện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp nhận 93 hồ sơ đăng ký tham dự của 39 chủ thể đăng ký tham gia. Kết quả, có 90 sản phẩm đạt hạng 3 sao trở lên; trong đó, 6 sản phẩm có tiềm năng đạt 5 sao cấp quốc gia, 15 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 69 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Lũy kế đến nay toàn tỉnh có 108 sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh từ 3 sao trở lên, đạt 90% kế hoạch giai đoạn 2020-2025

Các đồng chí: Trần Công Danh (thứ năm, từ trái qua) - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Huỳnh Thanh Liêm (thứ sáu, từ trái qua) - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh trao chứng nhận OCOP cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận trong năm 2021. Ảnh: THÙY TRANG.

Các đồng chí: Trần Công Danh (thứ năm, từ trái qua) - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Huỳnh Thanh Liêm (thứ sáu, từ trái qua) - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh trao chứng nhận OCOP cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận trong năm 2021. Ảnh: THÙY TRANG.

Giai đoạn 2021-2025, chương trình OCOP dự kiến công nhận ít nhất 190 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó ít nhất 5 sản phẩm OCOP đạt 5 sao; củng cố và nâng cấp ít nhất 50% sản phẩm OCOP đã được đánh giá và phân hạng. Phấn đấu có ít nhất 30% các chủ thể OCOP xây dựng được chuỗi giá trị theo hướng kinh tế tuần hoàn, OCOP xanh gắn với vùng nguyên liệu ổn định, trong đó ưu tiên các sản phẩm OCOP đã được đánh giá, phân hạng; ít nhất 50% làng nghề truyền thống có sản phẩm OCOP, góp phần bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống của các địa phương; ít nhất 50% chủ thể OCOP tham gia vào các kênh bán hàng hiện đại. Tỉnh khuyến khích mỗi huyện, thành phố có 1 điểm giới thiệu và bán sản phẩm. Riêng năm 2022, tỉnh phấn đấu có từ 50 sản phẩm mới đạt chuẩn OCOP 3 sao trở lên, bình quân 4 sản phẩm/huyện, thành phố; củng cố và nâng cấp ít nhất 30% sản phẩm OCOP đã được đánh giá, phân hạng.

Tại hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Sở Nội vụ phát động phong trào thi đua chuyên đề thực hiện chương trình OCOP giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn tỉnh nhằm khuyến khích và khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia thực hiện chương trình.

Ban tổ chức trao chứng nhận OCOP cấp tỉnh đợt 2 cho 41 sản phẩm của 22 chủ thể được công nhận trong năm 2021.

THÙY TRANG - HẢI ĐĂNG

Nguồn Kiên Giang: http://baokiengiang.vn//trong-tinh/them-41-san-pham-duoc-chung-nhan-ocop-cap-tinh-8846.html