Thịt heo rim nước dừa tươi ăn hợp với bánh chưng
Mâm cơm Tết hiện đại sẽ hấp dẫn hơn với món thịt có cách chế biến lạ này.
Đầu bếp Hùng Râu đã chia sẻ với Zing công thức làm món thịt heo Iberico rim nước dừa tươi. Đây là loại thịt heo hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, bạn có thể đổi thành thịt heo ta nếu không có đủ nguyên liệu. Món này ăn kèm với bánh chưng hoặc cơm đều được.
Nguyên liệu
- 500 g vai heo hoặc ba chỉ cắt vuông quân cờ, ướp 2 thìa cơm nước mắm, 2 thìa cơm đường, 1/2 thìa cơm bột canh, ít nước dừa tươi, 3 chùm tiêu xanh đập dập
- Dừa tươi tách nước để riêng cùi thái miếng mỏng vừa ăn để riêng
- 3-5 quả ớt hiểm để riêng
- Nước hàng vừa đủ
Cách làm
Bước 1: Cho dầu vào chảo đun nóng
Bước 2: Cho thịt vào xào săn cho thấm gia vị
Bước 3: Cho nước hàng, cùi dừa vào đảo cho thấm đều màu
Bước 4: Cho nước dừa, ớt vào đảo đều và rim thêm 10-15 phút tới khi thịt chín mềm tới độ mong muốn
Bước 5: Kiểm tra thành phẩm. Yêu cầu thành phẩm màu vàng cánh gián, nước kho hơi sánh nhẹ, thịt mềm ngọt vị vừa ăn
Nguồn Znews: https://zingnews.vn/thit-heo-rim-nuoc-dua-tuoi-an-hop-voi-banh-chung-post1396030.html