Thơm, ngậy thịt lợn muối OCOP An Tâm

Ngày 24-3-2022, thịt lợn muối An Tâm của cơ sở kinh doanh An Tâm do anh anh Lê Văn Tòng làm chủ tại xã Xuân Sinh (Thọ Xuân) là 1 trong 38 sản phẩm được UBND tỉnh đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt 1, năm 2022. Đây là kết quả xứng đáng cho một sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, có vị thơm, ngậy đặc trưng.

Quy trình sản xuất thịt lợn muối không quá khó và cầu kỳ, song để tạo nên được sản phẩm đạt các tiêu chí OCOP thì cũng không hề đơn giản. Sản phẩm phải “sạch” ngay từ khâu chọn nguyên liệu chế biến. Vì vậy, Thịt lợn được cơ sở của anh Tòng chọn lựa kỹ càng, sau khi mua về, thịt được sơ chế sạch sẽ, lọc xương, rồi đem ướp tẩm gia vị. Tiếp đó, thịt được đưa vào cấp đông từ 6 – 10 tiếng và cắt định hình sản phẩm.

Sau khi hoàn thành các công đoạn sơ chế, ướp tẩm gia vị, thịt được đưa vào lò hấp chín

Sản phẩm được đưa vào hút chân không để giữ được vị ngọt, thơm, mềm và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Được biết, quy trình chế biến thịt muối An Tâm hoàn toàn không sử dụng hóa chất, gia vị được sử dụng để ướp tẩm đề được cơ sở sản xuất tự chế biến bằng nguyên liệu tự nhiên.

Với quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm cùng với công thức chế biến riêng, thịt lợn muối An Tâm đã, đang xây dựng, phát triển được thương hiệu riêng.

Ngoài ra, chủ cơ sở sản xuất không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới mẫu mã, bao bì đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Nhờ vậy, sản phẩm thịt lợn muối An Tâm đang dần chiếm được niềm tin, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Được biết, hiện tại, sản lượng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của cơ sở đạt 1,5 tấn/tháng. Đáng chú ý, sản phẩm hiện đã vào được hệ thống siêu thị BigC và nhiều cửa hàng thực phẩm sạch trong và ngoài tỉnh.

Hương Thơm

Nguồn Thanh Hóa: https://vhds.baothanhhoa.vn/san-pham-thuong-hieu-xu-thanh/thom-ngay-thit-lon-muoi-ocop-an-tam/25764.htm