Thủy sản tươi sống Cà Mau đi 'máy bay' ra Thủ đô
Từ khi đường bay Cà Mau – Hà Nội được kết nối vào ngày 29.4 vừa qua, hàng hóa của hai địa phương đã được giao thương dễ dàng, nhanh chóng, đặc biệt là các mặt hàng thủy, hải sản tươi sống.
Ngày 2.6, đại diện Cảng Hàng không Cà Mau thông tin, tính từ ngày 29.4 đến ngày 30.5, đường bay Cà Mau – Hà Nội đã được khai thác tổng cộng 28 chuyến. Trong đó, sản lượng khách từ Hà Nội đến Cà Mau là 1.012 khách và ngược lại là 1.021 khách.
Cùng với đó, sản lượng hàng hóa được vận chuyển từ Cà Mau ra Hà Nội gần 2,2 tấn; hàng hóa từ Hà Nội đến Cà Mau gần 500 kg, chủ yếu là vận chuyển các mặt hàng thủy, hải sản tươi sống.
Theo đại diện Cảng Hàng không Cà Mau, công tác phục vụ khách đi/đến được đảm bảo an ninh, an toàn và đảm bảo chất lượng dịch vụ.
Trước đó, sáng 29.4, chuyến bay số hiệu QH1281 của hãng hàng không Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay Cà Mau, chuyến bay này đánh dấu lần đầu tiên giữa hai địa phương Cà Mau và thủ đô Hà Nội được kết nối bằng đường bay, rút ngắn thời gian đi lại được thuận tiện, dễ dàng hơn. Sự kiện còn là bước đệm để Cà Mau thu hút khách du lịch tìm đến với vùng đất cuối trời của cực Nam tổ quốc và thu hút nhà đầu tư vào địa phương.
Đường bay thẳng Hà Nội – Cà Mau có thời gian bay hơn 2 giờ, tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần, gồm các ngày thứ 3, 5, 7. Hai khung giờ khởi hành của hãng là 6 giờ 55 phút cất cánh từ Hà Nội và 9 giờ 55 phút cất cánh từ Cà Mau.
Đây là điều kiện thuận lợi để các mặt hàng thủy, hải sản nói riêng và các sản vật của Cà Mau được biết đến nhiều hơn, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm của địa phương.
Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/thuy-san-tuoi-song-ca-mau-di-may-bay-ra-thu-do-200650.html