Tối nay ăn gì: Bật mí cách làm thịt lợn bọc sả chiên ngon 'độc lạ'

Món thịt bọc sả vàng ruộm bắt mắt bày ra đĩa thưởng thức với cơm hoặc bún, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt thì ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn sả chiên ngon

- Thịt lợn xay 400 gr

- Sả cây 250 gr (khoảng 7 - 8 cây)

-Tương ớt 1.5 muỗng canh

-Nước mắm 1 muỗng cà phê

- Dầu hào 1 muỗng cà phê

- Sa tế ớt 1 muỗng cà phê

-Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt/ đường)

Nguyên liệu đơn giản cho món ăn thơm lừng.

Nguyên liệu đơn giản cho món ăn thơm lừng.

Gợi ý cách chọn mua thịt lợn tươi ngon cho bữa "Tối nay ăn gì?"

- Để có món thịt thơm ngon bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi, khi sờ bạn cảm nhận được độ đàn hồi tốt bề, ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt.

- Tuyệt đối đừng chọn mua những miếng có màu trắng tái hoặc thâm đen, khi sờ thịt mềm nhũn vì đây là dấu hiệu chúng đã để lâu, ăn không ngon cũng không nhiều dinh dưỡng.

Cách chế biến thịt bọc sả chiên có mùi thơm lừng

Khi chế biến món thịt bọc sả chiên có mùi thơm lừng từ sả, phần thịt dai, hơi mọng nước.

Khi chế biến món thịt bọc sả chiên có mùi thơm lừng từ sả, phần thịt dai, hơi mọng nước.

- Cho thịt băm vào tô và ướp cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều và chờ thịt ngấm gia vị trong 15 phút.

- Lột bỏ những lớp vàng bên ngoài củ sả, cắt gốc và cắt đoạn dài khoảng 1 gang tay (bạn có thể điều chỉnh độ dài phù hợp với nồi chiên không dầu của nhà mình). Rửa sạch sau đó để ráo.

- Bọc thịt vào sả: Đầu tiên cần chia thịt thành viên các tròn bằng nhau, cho phần đầu sả ở giữa và bọc bên ngoài sả. Lần lượt làm tương tự cho hết phần thịt và sả đã chuẩn bị.

- Nên lót 1 lớp giấy bạc bên dưới nồi chiên không dầu, sắp xếp các cây thịt bọc sả vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 15 phút. Sau đó, phết lớp sốt đã chuẩn bị lúc nãy lên bề mặt thịt và tiếp tục nướng với nhiệt độ 180 độ C thêm 7 - 10 phút nữa thì hoàn thành.

Trúc Chi (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/toi-nay-an-gi-bat-mi-cach-lam-thit-lon-boc-sa-chien-ngon-doc-la-a642946.html