Tối nay ăn gì: Đừng luộc thịt nữa, thêm 1 củ sả làm theo cách này thơm ngon khó cưỡng

Các món ăn có thêm mùi của cây sả (củ sả) đều trở nên thơm ngon hấp dẫn. Không chỉ vậy ăn sả thường xuyên còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt lợn rang sả thơm ngon

- Thịt lợn 350 gr

- (thịt ba chỉ)

- Sả tươi 4 cây

- Ớt tươi 2 trái

- Hành tím 2 củ

- Tỏi 3 nhánh

- Tương ớt 1 muỗng canh

-Tương đen 1/2 muỗng canh

-Nước mắm 2 muỗng canh

- Dầu ăn 100 ml

- Đường/ muối 1 ít

Cách làm thịt lợn rang sả thơm ngon

- Để khử mùi hôi thịt lợn, bạn nên xoa bóp thịt với 1 muỗng canh muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Sả tươi rửa thật sạch, bạn bóc bỏ đi những lớp vỏ ngoài khô héo, dùng dao cắt và lấy phần thân sả non khoảng 3 lóng tay. Sau đó cắt sả thật mỏng theo chiều ngang rồi băm nhuyễn.

- Ớt tươi bạn rửa sạch, cắt lát mỏng rồi trộn vào phần sả trên để băm nhuyễn.

- Tỏi và hành tím cũng rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi tiến hành băm nhuyễn cùng với nhau.

- Đun nóng chảo với 100ml dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt lợn vào rang đều tay trên lửa vừa khoảng 10 phút.

- Khi thịt săn và ngả màu cánh gián thì bạn cho toàn bộ sả ớt băm, tỏi và hành tím băm.

- Lưu ý trong quá trình rang thịt thì bạn cần pha hỗn hợp nước sốt bao gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương đen và 2 muỗng cà phê đường vào chén rồi khuấy thật đều.

- Tiếp đó bạn cho phần nước sốt này vào chảo thịt và đảo liên tục để nguyên liệu gia vị không bị cháy và thịt thấm đều gia vị khoảng 5 - 7 phút thì tắt bếp.

- Thịt lợn rang sả ớt thơm ngon đậm đà hấp dẫn ăn cùng với cơm trắng thì đúng bài. Với độ béo ngậy đặc trưng của thịt ba chỉ kết hợp với vị thơm lừng ngất ngây của sả ớt đã tạo một món ăn rất tuyệt vời.

Các món ăn có thêm mùi của cây sả (củ sả) đều trở nên thơm ngon hấp dẫn.

Các món ăn có thêm mùi của cây sả (củ sả) đều trở nên thơm ngon hấp dẫn.

Mách bạn mẹo hay chọn mua thịt lợn tươi ngon

- Thịt lợn ngon thì phần nạc có màu hồng tươi sáng, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà, miếng thịt khô ráo, nhấn vào có độ săn chắc, đàn hồi.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua những miếng thịt ba chỉ có phần thịt và mỡ xen kẽ nhau để khi chế biến món ăn sẽ được tròn vị hơn.

- Bạn không nên chọn mua những miếng thịt nhìn xỉn màu, chảy nước, có mùi hôi hoặc thịt bị bầm tím, tụ máu vì đây là những phần thịt đã không còn tươi ngon, không đảm bảo chất lượng.

Trúc Chi (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/toi-nay-an-gi-dung-luoc-thit-nua-them-1-cu-sa-lam-theo-cach-nay-thom-a645023.html