Trưa nay ăn gì: bánh canh bắp bò cho bữa trưa đầu tuần đầy dinh dưỡng

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

(SGTTO) – Một tô bánh canh bắp bò nóng hổi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa bởi sự thơm ngon, đượm vị mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Theo đó, món bánh canh này chiếm trọn tình cảm của thực khách bởi hương vị đậm chất truyền thống kết hợp với rau thanh mát và nước dùng ngọt dịu.

Bánh canh bắp bò có thể được xem là món ngon miền Tây với hương vị ngọt thanh tự nhiên truyền thống như những món bún ăn kèm nước lèo quen thuộc. Một tô bánh canh bắp bò gồm 3 thành phần chính là bánh canh, thịt bắp bò và rau ăn kèm. Tô bánh canh nóng hổi, bốc khói cùng với vị béo ngọt của thịt, vị thanh của nước lèo, đặc biệt là sợi bánh canh trắng. Nhân bánh canh đa dạng, hòa quyện cùng phần rau ăn kèm vô cùng đặc sắc.

Thịt bắp bò với đặc điểm rất ngọt, mềm và thơm. Đặc biệt thịt bắp bò rất dễ chế biến và khi kết hợp cùng một số nguyên liệu khác nhau sẽ cho bạn những món ăn hấp dẫn. Mỗi loại thịt bắp bò bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon mang những hương vị khác nhau. Riêng món bánh canh bắp bò, loại thịt bắp bò phù hợp nhất là loại còn nguyên phần da. Phần thịt bắp bò ngon và nhiều dinh dưỡng kết hợp với phần gân dai dai sần sật, giúp món ăn tăng thêm phần ngon miệng và đẹp mắt.

Để có món bánh canh bắp bò ngon, cần chọn loại bánh canh được làm từ gạo để có vị ngọt tự nhiên. Thông thường, bánh canh gạo có sợi to dai, mềm và trắng tinh. Bên cạnh việc lựa chọn bánh canh, sự thành công của món ăn này còn phụ thuộc rất nhiều vào nồi nước lèo. Nước lèo phải là nước được hầm từ xương mới có được vị ngọt tự nhiên. Cần phải hầm cho đến khi thịt chín mềm mới nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn, tránh việc nêm gia vị ngay từ đầu.

Cách nấu bánh canh bắp bò không hề cầu kỳ nhưng thành phẩm lại hấp dẫn và bổ dưỡng. Món ăn càng thêm thơm ngon khi thưởng thức nóng cùng giá đỗ, rau thơm, xà lách, chấm cùng nước mắm ớt, vắt thêm lát chanh tươi là có ngay một tô bánh canh đậm đà tròn vị.

Bạn có thể dùng bữa trưa cùng đồng nghiệp món bánh canh bắp bò tại một số địa chỉ sau: Trảng Bàng xưa & nay – đặc sản Trảng Bàng (quận 7), quán ngon Trảng Bàng (quận 7), An Cựu – bánh canh (quận Gò Vấp), bún ngon Thạch Lam (quận 11), Ơ Thương quán (quận 1), bún bò huế Gia Hội (quận Bình Tân), Spice Bistro – Thi Sách (quận 1)… Theo đó, một phần bánh canh bắp bò có giá bán khoảng 50.000 – 70.000 đồng.

Lâm Như tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-banh-canh-bap-bo-cho-bua-trua-dau-tuan-day-dinh-duong/