Trưa nay ăn gì: Couscous salad – độc đáo ẩm thực Địa Trung Hải
Cùng thưởng thức couscous salad, món ăn có nguồn gốc từ Địa Trung Hải với vị bùi đặc trưng của ngũ cốc đến từ Bắc Phi kết hợp cùng vị thanh mát của các loại rau củ, mang đến sự tươi mới cho bữa trưa đổi vị.
Couscous có hình dáng như một loại hạt nhưng lại được xếp thuộc dạng mì pasta, màu ngả vàng, có nguồn gốc từ Bắc Phi, thường được bán ở dạng sấy khô và đóng gói. Phương pháp chế biến thường là hấp hoặc nấu như nấu cơm nhưng có thêm muối, bơ … tùy theo khẩu vị.
Ở mỗi quốc gia, couscous được chế biến thành những món ăn khác nhau mang nét đặc trưng của địa phương. Đối với các nước Bắc Phi, couscous được dùng theo kiểu gạo, nấu với thịt, rau và nhiều gia vị khác. Còn ở Anh hay Mỹ thì hay dùng couscous theo dạng salad. Món couscous salad được nhiều người yêu thích vì sự nhanh gọn lại tốt cho sức khỏe.
Theo đó, mọi người chỉ cần cho nước sôi xăm xắp mặt, hạt couscous sẽ nở ra như các loại mì đóng gói, không cần nấu trên bếp. Hoặc nếu muốn hạt mềm đều có thể xào sơ và cho nước vào luộc nhanh khoảng 5 phút là couscous đã chín. Hạt couscous thường dính lại với nhau trong quá trình nấu, vì vậy cần dùng vá đánh tơi. Trước khi thưởng thức, có thể thêm vỏ chanh bào hoặc hành lá xắt nhỏ để tạo thêm hương vị.
Salad couscous là sự kết hợp của couscous và các loại rau của quen thuộc như dưa leo, cà chua… có thể kết hợp thêm ớt chuông, rau mùi tùy thích. Món ăn gần như giữ vị nguyên bản của các nguyên liệu vì được nêm nếm đơn giản, một ít muối, tiêu, dầu olive hoặc ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị. Cầu kỳ hơn, có thể ăn kèm với tôm hoặc các loại thịt để cân bằng dinh dưỡng cũng đều rất ngon và hợp vị.
Couscous salad là sự lựa chọn phù hợp cho bữa trưa lạ miệng vào những ngày ngán cơm, nhẹ nhàng, thanh đạm nhưng vẫn đủ đầy dinh dưỡng, mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Lâm Như tổng hợp