Trưa nay ăn gì: Đổi vị Pad Thái khi có thêm thịt bò thanh ngọt

Pad Thái là món ăn quen thuộc của người Thái, hôm nay, món ăn này có thêm 'phiên bản' mới lạ khi kết hợp thịt bò thanh ngọt.

Pad Thái gây ấn tượng với thực khách bởi vị ngọt của đường thốt nốt, vị cay của ớt, vị chua ngọt, dịu nhẹ của me. Tất cả hòa quyện khéo léo tạo nên món Pad Thái đa dạng tầng hương vị.

Thực tế, “linh hồn” của Pad Thái nằm ở nước sốt. Gia vị có trước tiên là nước cốt me, nguyên liệu đem đến vị chua dịu. Tiếp đến, đường thốt nốt, loại đường vừa có vị ngọt thanh, thơm đặc trưng, vừa tạo màu sắc bắt mắt cho nước sốt. Hỗn hợp này được người nấu pha chế trước và cho vào hũ, khi thực khách gọi món thì đem ra trộn cùng thực phẩm khác.

Ngoài ra, nguyên tắc quan trọng để có món pad Thái ngon chính là ở việc kiểm soát độ nóng của chảo. Nếu bước này ổn định, phần me và đường thốt nốt không bị cháy xém, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Pad Thái sử dụng sợi phở làm nguyên liệu chính, đôi khi biến tấu với mì hoặc bún gạo.

Thay vì dùng thịt tôm, pad Thái hôm nay có sự mới lạ khi thay thế bằng thịt bò. Theo đó, người nấu chọn những phần thịt bò ngon và cao cấp, như thăn bò, lõi vai. Tiếp đến, đem áp chảo kiểu steak rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, phần trứng gà cho vào vừa giúp món ăn thêm màu sắc bắt mắt, vừa tăng độ béo bùi cho món ăn.

Thành phẩm pad Thái hấp dẫn bất cứ thực khách nào với màu sắc các nguyên liệu hài hòa, mùi hẹ thơm ngon. Sợi phở nâu dai mềm, thấm nước sốt chua ngọt và trứng gà beo béo. Pad Thái còn thơm lừng hơn khi có đậu phộng giã nhuyễn, sa tế ớt cay nồng hoặc vắt miếng chanh thêm vị chua nhẹ, kích thích vị giác.

Việc còn lại của mọi người chỉ là gọi thêm phần nước trà hoặc trà sữa Thái là đã đủ "combo" món Thái trong trưa thứ Sáu.

Theo amthucthailan, monngonthegioi, shopeefood

Gia Hân

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-doi-vi-pad-thai-khi-co-them-thit-bo-thanh-ngot/