Trưa nay ăn gì: Giải nhiệt trưa hè oi bức cùng salad dưa lưới

Dưa lưới là nguồn trái cây trước đây chỉ dùng để chế biến thành một số loại thức uống thanh mát. Thế nhưng, theo xu thế ẩm thực hiện đại, chúng đã được các quán chuyên bán salad chọn làm nguyên liệu chính.

Tìm hiểu về nguồn gốc, dưa lưới bắt nguồn từ nước ngoài, trái hình bầu dục đặc trưng và quả khi chín chuyển vàng, còn chưa chín thì màu xanh. Do các đường gân đan xen nhau nên chúng có tên gọi từ đó. Thị trường thực phẩm hiện ghi nhận dưa lưới trồng trong nước và nhập khẩu, có thể kể đến như Tú Thanh, dưa lưới Nhật Bản, dưa lưới ruột đỏ, dưa lưới vàng, dưa lưới hoàng kim, dưa lưới dài… Mỗi loại dưa có giá bán khác nhau và tùy vào đầu bếp chọn ứng dụng mà nó làm món nước hay thức ăn. Đối với salad dưa lưới giới thiệu trưa nay thì quán thường chọn loại vàng.

Tương tự các món salad khác, salad dưa lưới chia thành hai dạng chế biến là thuần trái cây và kết hợp thịt từ động vật hay hải sản.

Dù chọn phong cách ẩm thực nào thì nước sốt trộn salad cũng đóng vai trò quan trọng không kém cạnh nguồn thực phẩm chế biến. Đơn giản thì có sốt dầu dấm, sốt mayonnaise, hiện đại hơn thì có sốt chanh dây, sốt bơ tỏi, sốt sữa chua phô mai. Và sốt chỉ cho vào công đoạn cuối cùng khi mọi nguyên liệu đã được sơ chế và làm sạch.

Mang hương vị mới lạ hơn một loại thức uống thân quen, salad dưa lưới hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực ngon và dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-giai-nhiet-trua-he-oi-buc-cung-salad-dua-luoi/