Trưa nay ăn gì: thanh mát phở xào thịt bò thơm ngon

Nếu phở bò truyền thống với nước súp thơm lừng là món ăn được nhiều người ưa thích thì phiên bản phở bò xào cũng hấp dẫn không kém bởi sự hòa quyện giữa thịt bò, bánh phở cùng các loại rau củ ăn kèm.

(SGTT) – Nếu phở bò truyền thống với nước súp thơm lừng là món ăn được nhiều người ưa thích thì phiên bản phở bò xào cũng hấp dẫn không kém bởi sự hòa quyện giữa thịt bò, bánh phở cùng các loại rau củ ăn kèm.

Trưa nay ăn gì: mì udon xào thịt bò cho bữa trưa đổi vị
Món ngon lành mạnh: miến trộn thịt bò dễ làm

Ảnh minh họa: Món ngon mỗi ngày

Ảnh minh họa: Món ngon mỗi ngày

Phở xào bò có rất nhiều cách làm khác nhau như phở xào mềm, phở xào giòn… Theo đó, mỗi một cách lại có một hương vị riêng đặc trưng. Ngoài những nguyên liệu quen thuộc như bánh phở, thịt bò, giá đỗ, cà rốt, mọi người có thể kết hợp thêm nấm kim châm, xúc xích, cải thìa, cà chua… tùy thích.

Phở xào bò có cách làm không quá cầu kỳ nhưng thành phẩm lại tròn vị và bắt mắt. Cùng với đó là sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu thịt và rau củ còn mang lại dinh dưỡng cho người ăn. Theo đó, việc chọn nguyên liệu tươi ngon là quan trọng để đảm bảo chất lượng món ăn.

Đối với phở xào bò cần chú ý khi sơ chế thịt bò, không cắt thịt theo thớ dọc thịt sẽ bị dai. Khi xào bò nên xào nhanh tay trên lửa lớn, không xào thịt quá lâu dễ bị khô và mất vị ngọt đặc trưng.

Chú ý, chỉ xào cho thịt bò chín tái vì thịt sẽ được tiếp tục xào chung rau củ sau đó. Lúc này, thịt sẽ vừa chín tới, đảm bảo độ ngon miệng và thơm ngọt. Có thể dọn kèm cùng xà lách, rau thơm, một vài lát chanh và ớt sừng. Nếu muốn đậm đà thì có thể chan thêm nước tương.

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển cơ thể. Trong đó, protein từ thịt bò giúp tăng cơ bắp, bổ sung sắt phòng chống thiếu máu và tăng cường hệ miễn dịch…

Bánh phở mềm dai vừa vặn, không hề nát hay bở lại kết hợp với vị ngọt của hành tây, thịt bò thấm đượm gia vị. Yêu cầu quan trọng của món phở xào bò sau khi hoàn thành là sợi phở phải thật sự ráo nước, không quá khô và không được dính chảo. Các loại rau phải đủ độ chín, xanh tươi và có độ giòn ngọt. Thịt bò không quá dai, phải chín mềm và có màu hồng xám.

Cũng là sợi phở truyền thống, nhưng bây giờ mọi người đã có thêm một lựa chọn mới cho bữa trưa đổi vị. Phở xào mềm cùng với thịt bò bổ dưỡng chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích không thể chối từ.

Lâm Như tổng hợp

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/trua-nay-an-gi-thanh-mat-pho-xao-thit-bo-thom-ngon/