Tuần lễ sản phẩm OCOP TPHCM: Đẩy mạnh kinh tế xanh, sản phẩm đặc trưng các vùng - miền

Tuần lễ sản phẩm OCOP TPHCM năm 2024 diễn ra trong 5 ngày (06-10/11/2024) tại Công viên văn hóa Lê Thị Riêng (875 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 15, Quận 10), do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM phối hợp với các ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức.

Đây là sự kiện lớn của ngành nông nghiệp chủ lực TPHCM nhằm đẩy mạnh nhịp cầu nối kết, kinh tế xanh, sản phẩm đặc trưng các vùng - miền và công nghệ sản xuất - bảo quản - chế biến nông sản sạch phát triển nông nghiệp bền vững.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TP, cho biết Tuần lễ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các vùng - miền và công nghệ sản xuất - bảo quản - chế biến nông sản năm 2024 là những bước tiến vững chắc của ngành nông nghiệp chủ lực TPHCM được tiếp cận bởi các nhà phân phối, nhà sản xuất nhịp cầu kết nối đến người tiêu dùng. TPHCM có 250 sản phẩm OCOP, những sản phẩm OCOP đều là sản phẩm sạch, đáp ứng được các tiêu chí xanh và sạch, phù hợp với xu hướng thị trường.

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát biểu tại lễ khai mạc

Ông đánh giá rất cao về Tuần lễ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng các vùng - miền và công nghệ sản xuất - bảo quản - chế biến nông sản sạch. Đặc biệt, sự nỗ lực của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã hỗ trợ các cho doanh nghiệp, Hợp tác xã vượt qua giai đoạn khó khăn để bảo tồn công nghệ sản xuất - bảo quản - chế biến nông sản sạch của nghành nông nghiệp chủ lực TPHCM phát triển nông nghiệp bền vững với phương châm An toàn - Uy tín – Chất lượng.

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân dóng góp tích cực trong công tác tổ chức Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng miền năm 2024

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân dóng góp tích cực trong công tác tổ chức Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng miền năm 2024

Tại lễ hội, các đại biểu, khách tham quan chú ý đến thăm gian hàng của Công ty cổ phần thực phẩm Quảng Thanh sản xuất tại Củ Chi với nhiều sản phẩm sạch, tiện lợi, hữu ích của các loại bột rau, như “bột rau má” thanh mát cơ thể, tăng cường trí óc, hỗ trợ trị mụn và sẹo thâm; “bột lá sen” hỗ trợ chữa mất ngủ, hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm mỡ cơ thể; “bột tía tô” bổ phổi, hỗ trợ trị cảm cúm, trị bệnh gout; “bột chùm gây” bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ ngừa ung thư, ổn định đường huyết; “bột diếp cá” kháng viêm, tăng cường tiết sữa, hỗ trợ trị trĩ và táo bón; “bột trà xanh” chống lão hóa, tốt cho não bộ và tim mạch; với công nghệ sản xuất - bảo quản - chế biến nông sản sạch. Đây là các sản phẩm tinh hoa được thiên nhiên ban tặng tại vùng đất thép Củ Chi, góp phần phát triển kinh tế xanh của ngành nông nghiệp chủ lực TPHCM.

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Phó giám đốc Sở NN&PTNT, cùng các đại biểu đến tham quan gian hàng với sản phẩm OCOP TPHCM (Ảnh Lê Trường)

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Phó giám đốc Sở NN&PTNT, cùng các đại biểu đến tham quan gian hàng với sản phẩm OCOP TPHCM (Ảnh Lê Trường)

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Phó giám đốc Sở NN-PTNT TPHCM đánh giá cao về sản phẩm tinh hoa bột rau chất lượng của người Việt, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Qua đó, tôn vinh thành tựu ngành nông nghiệp trong các lĩnh vực về sản phẩm OCOP đẩy mạnh kinh tế xanh phát triển sản phẩm đặc trưng các vùng - miền và công nghệ sản xuất - bảo quản - chế biến nông sản sạch bền vững hiệu quả cao.

Thu Hà

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/thi-truong/le-hoi-san-pham-ocop-day-manh-kinh-te-xanh-san-pham-dac-trung-cac-vung-mien_169661.html