Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm

Ngày 28/4, Sở Công thương tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho cán bộ, công chức của ngành phụ trách về an toàn thực phẩm và đại diện 140 cơ sở, sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý ngành Công thương trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhiều và thường xuyên biến động. Đa số là mô hình hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ, doanh thu thấp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dùng để sản xuất, kinh doanh đơn giản, chưa chú trọng đầu tư, cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị nên việc đảm bảo an toàn thực phẩm gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe cán bộ Sở Công thương triển khai các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm; Nghị định 115/2018/NĐ-CP xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm; Nghị định 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ về ghi nhãn hàng hóa và Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều Luật của An toàn thực phẩm...

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các cán bộ quản lý, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác an toàn thực phẩm, chú trọng hơn đến việc nâng cao chất lượng sản phẩm, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, tăng cường công tác bảo hành sản phẩm, tư vấn cho người tiêu dùng, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nguyễn Thơm- Anh Tuấn

Nguồn Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/tuyen-truyen-pho-bien-cac-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-an-toan/d20220428102638554.htm