UBND tỉnh công nhận nhà thùng và cơ sở sản xuất mắm Lê Gia là điểm du lịch tham quan
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 3456/QĐ-UBND, công nhận điểm du lịch tham quan trải nghiệm cho cơ sở sản xuất thủy sản đóng hộp, nhà thùng mắm Lê Gia ở xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa).
Đây là cơ sở sản xuất các loại mắm, nước mắm có quy mô lớn tại Thanh Hóa của Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia. Đáng nói, hình thức sản xuất mắm được du nhập “công nghệ” nhà thùng giống các vùng mắm nổi tiếng phía Nam như Phú Quốc, Phan Thiết...
Nhiều tiến bộ công nghệ cũng được áp dụng, giúp công ty khắc phục được nhiều nhược điểm của mắm truyền thống các vùng biển Thanh Hóa như màu đen, vị tanh, mặm chát...
Vào cuối tháng 5/2024, công ty đã chuyển toàn bộ hệ thống thùng gỗ sang cơ sở mới rộng hơn, đầu tư thêm các hạng mục để đón khách.
Nhiều đoàn khách, nhất là du khách đến với Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã tìm về để trải nghiệm, tìm hiểu quá trình sản xuất, tham quan tại đây.