Vlogger Trung Quốc bị quán buffet cấm cửa vì ăn quá nhiều

Trong lần đầu tiên tới nhà hàng, Kang cho biết anh ăn hết 1,4 kg chân giò và khoảng 3-4 kg tôm ở bữa tiếp theo.

Trả lời kênh truyền hình địa phương, người đàn ông họ Kang nói rằng nhà hàng Handadi Seafood BBQ Buffet ở thành phố Trường Sa (tỉnh Hồ Nam) cấm anh tới quán sau vài lần anh phát sóng trực tiếp mukbang tại đây, BBC đưa tin.

 Kang (phải) phản đối việc bị cấm đến nhà hàng vì ăn quá nhiều. Ảnh: People's Daily.

Kang (phải) phản đối việc bị cấm đến nhà hàng vì ăn quá nhiều. Ảnh: People's Daily.

Trong lần đầu tiên tới nhà hàng, Kang cho biết anh ăn hết 1,4 kg chân giò và khoảng 3-4 kg tôm ở bữa tiếp theo, theo People’s Daily.

Người đàn ông cáo buộc nhà hàng “phân biệt đối xử” với những người ăn nhiều như anh.

“Chẳng lẽ ăn nhiều là cái tội?”, Kang nói.

Nói với People’s Daily, chủ nhà hàng cho biết Kang “ăn quá nhiều”. Mỗi lần thực khách này ghé thăm, nhà hàng tổn thất tới “vài trăm nhân dân tệ”.

“Kang có thể uống hết 20-30 chai sữa đậu nành. Anh ta cũng ăn cả khay chân giò. Còn đối với món tôm, trong khi các khách khác gắp từng con để thưởng thức, anh ta bê cả khay về bàn”, chủ nhà hàng nói. Do đó, quán phải cấm vlogger này tiếp tục đến nhà hàng.

Sự việc thu hút sự quan tâm lớn trên mạng xã hội Weibo. Nhiều người bênh vực Kang, cho rằng nhà hàng không nên kinh doanh nếu sợ khách ăn nhiều.

“Nhà hàng không hoàn tiền cho những khách ăn ít thì tại sao lại cấm người ăn nhiều?”, trích một bình luận.

Một số khác bày tỏ sự cảm thông với chủ nhà hàng, trách móc Kang lợi dụng quán buffet cho hoạt động livestream của mình.

 Hành động của chủ nhà hàng buffet gây tranh cãi. Ảnh: Getty.

Hành động của chủ nhà hàng buffet gây tranh cãi. Ảnh: Getty.

Ngày 29/4, Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc chính thức thông qua luật chống lãng phí thực phẩm, Global Times đưa tin.

Các nhà kiểm duyệt cũng gỡ bỏ các video mukbang trên nhiều nền tảng mạng xã hội Trung Quốc. Điều này đặt dấu chấm hết đối với trào lưu “ăn thùng uống vại” tại đất nước tỷ dân.

Theo kênh truyền thông Trung Quốc đưa tin, nước này lãng phí khoảng 35 triệu tấn thực phẩm mỗi năm.

Còn theo Chen Shaofen, nhà nghiên cứu chiến lược phát triển bền vững tại Học viện Khoa học Trung Quốc, đất nước tỷ dân tạo ra gần 1/3 lượng rác thải thực phẩm trên thế giới, tương đương khoảng 135 triệu tấn/năm.

Ánh Dương

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/vlogger-trung-quoc-bi-quan-buffet-cam-cua-vi-an-qua-nhieu-post1278905.html