Vụ 4 người tử vong sau bữa cơm trưa ở Hưng Yên: Nạn nhân thứ 5 thiệt mạng
Nạn nhân thứ 5 trong vụ việc nghi ngộ độc ở Hưng Yên đã tử vong. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên đang điều tra làm rõ nguyên nhân.
Tối 15/1, lãnh đạo UBND xã Ngọc Thanh (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) cho biết, anh Nguyễn Văn Dũng (người địa phương) đã tử vong sau hơn 2 tuần cấp cứu.
Theo vị lãnh đạo xã, anh Nguyễn Văn Dũng là chồng chị Nguyễn Thị Tươi (27 tuổi) - một trong 4 người tử vong sau bữa ăn trưa tại nhà mẹ ở thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An, huyện Kim Động.
"Tối 15/1 thi thể của anh Dũng được đưa về địa phương. Cơ quan chuyên môn đã khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân cái chết", lãnh đạo địa phương nói.
Trước đó, ngày 26/12/2021, ông Nguyễn Văn Sản (ở thôn Lai Hạ Trung, xã Hùng An) tổ chức bữa ăn gia đình. Mâm cơm hôm đó có 9 người gồm vợ chồng ông Sản, gia đình 2 con gái là Nguyễn Thị Tươi, Nguyễn Thị Tình.
Bà Nguyễn Thị Thắm (vợ ông Sản) cho biết, bữa ăn không có kế hoạch từ trước. Bà đi chợ thấy chị Tươi nên rủ về ăn cơm cùng. Sau đó, bà gọi thêm gia đình chị Tình. Bữa cơm được 2 chị em Tình chế biến, có các món thịt lợn, chả lợn, trứng rán, đậu phụ và rau cần.
"Mọi người ăn cùng một mâm và không có người lạ nào đến nhà thời điểm đó", bà Thắm nói và kể rằng anh Dũng không tham gia do bận công việc ở Thái Bình.
Kết thúc bữa ăn khoảng 30 phút, con trai 9 tuổi của chị Tươi có biểu hiện nôn, đau ngực, sau đó co giật, mắt trợn ngược, sùi bọt mép và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, bé trai không qua khỏi.
Sau đó, bé trai 5 tuổi (con chị Tình) cũng gặp những biểu hiện tương tự và tử vong. Đến tối cùng ngày, 2 con gái của bà Thắm xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn mửa.
Hai người phụ nữ được đưa đi cấp cứu nhưng chị Tươi đã tử vong ngày 27/12, còn chị Tình qua đời trưa 29/12. Sau khi người thân gặp vấn đề về sức khỏe, anh Dũng bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê, được cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội. Hiện cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân.