Xác định nguyên nhân khiến 3 người ở Quảng Nam ngộ độc khi ăn pate Minh Chay

Theo kết quả của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, lọ pate Minh Chay có vi khuẩn độc Clostridium Botulinum, chính là nguyên nhân khiến 3 người ở Quảng Nam bị ngộ độc.

Pate Minh Chay gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh: TTXVN.

Ngày 16/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến 3 bệnh nhân bị ngộ độc trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu và Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn.

Từ đầu tháng 9 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi, trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), V.T.H. (65 tuổi, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) và N.T.N. (15 tuổi, trú phường Thanh Hà, TP.Hội An).

Cả 3 trường hợp trên nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.

Ngoài ra, ngày 4/9, tỉnh Quảng Nam cũng ghi nhận thêm 1 bệnh nhân là bà Nguyễn Thị Thanh Th. (61 tuổi, sư cô đang tu hành tại một ngôi chùa ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) bị ngộ độc sau ăn pate Minh Chay.

Đến hiện tại, bệnh nhân V.T.H. đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện về nhà.

Liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay, Sở Y tế Quảng Nam cũng khuyến cáo người dân ngừng ngay việc sử dụng và niêm phong sản phẩm, đem bảo quản khu vực riêng biệt.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/xac-dinh-nguyen-nhan-khien-3-nguoi-o-quang-nam-ngo-doc-khi-an-pate-minh-chay-post97202.html