Xây dựng tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 1191/KH-SYT về Xây dựng tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát trên địa bàn Thành phố năm 2020.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kế hoạch nhằm mục tiêu xây dựng tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát nhằm nâng cao hiệu quả quản lý ATTP góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm. Trong đó, phấn đấu: Duy trì 14 tuyến phố và nhân rộng mới 04 tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát tại 04 quận, huyện, thị xã; 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại tuyến phố được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định. Niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/Bản cam kết đảm bảo ATTP, địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm tại khu vực khách hàng ăn uống.

90% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm cung cấp cho tuyến phố; 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được kiểm tra, giám sát theo quy định. Trên 88% đạt 10 tiêu chí ATTP; 100% tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ATTP có kiểm soát đảm bảo mỹ quan đô thị, kịp thời thu dọn giấy, thức ăn thừa trên bàn, nền nhà. Không để tình trạng bán hàng rong, bán hàng tại vỉa hè không đúng nơi quy định. Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người mắc tại các tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát.

Theo đó, sẽ duy trì 14 tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát tại 12 quận, huyện, thị xã và nhân rộng 04 tuyến phố thuộc quận: Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Long Biên.

TQ

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/xay-dung-tuyen-pho-dich-vu-an-uong-thuc-an-duong-pho-dam-bao-an-toan-thuc-pham-co-kiem-soat-185182.html