Ý nghĩa từ viết tắt trên đồ nhựa đựng thực phẩm

Trên đồ nhựa đựng thực phẩm thường có một số ký hiệu chữ cái. Ý nghĩa ký hiệu thường gặp trên đồ nhựa đựng thực phẩm là gì? Mời độc giả tìm hiểu bài viết dưới đây.

Giải thích ý nghĩa ký hiệu thường gặp trên đồ nhựa đựng thực phẩm

Nội dung giải thích ý nghĩa ký hiệu thường gặp trên đồ nhựa đựng thực phẩm được đề cập tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 12-1:2011/BYT về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

- Theo QCVN 12-1:2011/BYT, các bao bì, dụng cụ nhựa phải đạt các yêu cầu chung quy định sau đây:

- Theo đó, một số ký hiệu thường gặp trên đồ nhựa đựng thực phẩm như sau:

Nhựa PET: Bao bì, dụng cụ từ nhựa Polyethylen terephthalat (PET)

Ngoài các yêu cầu kỹ thuật chung, các bao bì, dụng cụ từ nhựa Polyethylen terephthalat (PET) phải đạt các yêu cầu:

Nhựa PVC: Bao bì, dụng cụ từ nhựa Polyvinyl Clorid (PVC)

Ngoài các yêu cầu kỹ thuật chung, các bao bì, dụng cụ từ nhựa Polyvinyl Clorid (PVC) phải đạt các yêu cầu:

Nhựa PE và PP: Bao bì, dụng cụ từ nhựa Polyethylen và Polypropylen (PE và PP)

Ngoài các yêu cầu kỹ thuật chung, các bao bì, dụng cụ từ nhựa Polyethylen và Polypropylen (PE và PP) phải đạt các yêu cầu:

Nhựa PS:Bao bì, dụng cụ từ nhựa Polystyren (PS)

Ngoài các yêu cầu kỹ thuật chung, dụng cụ từ nhựa Polystyren (PS) phải đạt các yêu cầu:

Nhựa PA: Bao bì, dụng cụ từ nhựa Nylon (PA)

Ngoài các yêu cầu kỹ thuật chung, các bao bì, dụng cụ từ nhựa Nylon phải đạt các yêu cầu:

Nhựa PMP: Bao bì, dụng cụ từ nhựa Polymethyl Penten (PMP)

Ngoài các yêu cầu kỹ thuật chung, các bao bì, dụng cụ từ nhựa Polymethyl Penten (PMP) phải đạt các yêu cầu:

Ghi chú

[1] Ngoại trừ bao bì, dụng cụ có thành phần chính là nhựa Phenol, nhựa Melamin và nhựa Ure.

[2] Áp dụng với dụng cụ nấu ăn, bộ đồ ăn uống.

[3] Áp dụng với bao bì, dụng cụ chứa đựng chất béo, dầu ăn và thực phẩm chứa chất béo.

[4] Áp dụng với bao bì, dụng cụ chứa đựng đồ uống có cồn.

[5] Áp dụng với bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm có độ pH lớn hơn 5.

[6] Áp dụng với bao bì, dụng cụ chứa đựng thực phẩm có độ pH nhỏ hơn hoặc bằng 5.

[7] Áp dụng với dụng cụ sử dụng ở nhiệt độ lớn hơn 1000C và điều kiện ngâm là 950C trong 30 phút.

[8] Không có trong bao bì, dụng cụ nhựa dành cho trẻ nhỏ.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/y-nghia-tu-viet-tat-tren-do-nhua-dung-thuc-pham-244859.html