4 nhóm người không nên ăn rau cải

Rau cải là thực phẩm chứa nhiều vitamin, axit nicotic,…rất có lợi cho sức khỏe và được dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên những người bị mắc các bệnh dưới đây lại tuyệt đối không được ăn rau cải vì có thể làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.

Rau cải là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa táo bón, hỗ trợ bệnh nhân cường giáp, tiểu đường, chữa viêm ruột – gout... Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng nên ăn loại rau này. Dưới đây là những trường hợp tuyệt đối không nên ăn rau cải:

1. Người bị đau dạ dày

Rau cải là loại rau dễ sinh ra nhiều khí, gây đau bụng, đặc biệt là khi ăn sống. Với những người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.

2. Người bị sỏi thận

Những người bị bệnh sỏi thận thường được bác sĩ khuyên không nên ăn các loại thực phẩm có chứa axit oxalic vì các axit oxalic ảnh hưởng nhiều tới sự ức chế hấp thu canxi và kẽm. Trong khi đó, rau cải lại là thực phẩm có chứa hàm lượng oxalate cao, dó đó những người mắc bệnh sỏi thận cũng nên tránh xa rau cải.

3. Người bị viêm đường tiêu hóa

Các loại cải thảo sống như: Kim chi, salad…cũng là thực phẩm không dành cho những người bị bệnh về viêm đường tiêu hóa vì chung có thể gây kích thích cho vùng viêm loét, làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

4. Bà bầu có hội chứng trào ngược

Đối với phụ nữ có thai mắc hội chứng trào ngược, khó tiêu hoặc dị ứng với các loại rau cải họ cải thì cũng nên tránh ăn rau cải thảo. Vì thành phần indol trong cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen.

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/4-nhom-nguoi-khong-nen-an-rau-cai-post97264.html