5 loại bánh hấp dẫn trên thế giới vào dịp Giáng sinh
Tại các nước phương Tây, những món bánh truyền thống là thứ không thể thiếu trong dịp Giáng sinh. Mỗi loại đều có cách chế biến đặc biệt, tạo hình mới lạ cùng hương vị thơm ngon.
Kransekake (Na Uy): Những chiếc bánh vòng Kransekake được làm từ hạnh nhân là món tráng miệng phổ biến trong các dịp đám cưới, lễ Tết hay Giáng sinh tại Na Uy. Ảnh: Pinterest, Asda Good Living.
Beigli ( Hungary): Tại Hungary, bánh Beigli được bày bán khắp nơi trong mùa Giáng sinh. Đây là loại bánh cuộn có lớp nhân dày, đậm đà hương vị từ hạt anh túc. Bánh cũng được biến tấu với vị hạt dẻ hoặc hạt óc chó. Mỗi gia đình Hungary đều tự hào vì có công thức làm bánh đặc biệt nhất thế giới. Ảnh: Wordpress, Itshungarian.
Fritule (Croatia): Fritule là loại bánh rán được làm đặc biệt cho dịp lễ Giáng sinh. Những chiếc bánh mini này có nguyên liệu đa dạng gồm rượu rum, vỏ cam quýt, hạt nho khô, bột mì. Bánh sẽ được chiên và phủ lớp đường ngọt ngào trên bề mặt. Vào mùa lễ hội, mọi ngôi nhà của người Croatia đều không thể thiếu những đĩa bánh Fritule để nhâm nhi. Ảnh: Bite It Quick, Vrisak.info.
Pecan Pie (Mỹ): Người Mỹ có rất nhiều món ngon để thưởng thức vào dịp Giáng sinh. Trong đó, món tráng miệng được nhiều người ưa thích phải kể đến là Pecan Pie, một loại bánh táo với hạt hồ đào đầy ắp phía trên. Ảnh: Southern Living.
Rosca de Reyes (Tây Ban Nha): Bánh Rosca de Reyes có nguồn gốc từ Pháp. Đây là một loại bánh truyền thống của Tây Ban Nha. Bánh thường xuất hiện trong suốt dịp lễ Giáng sinh đến ngày 6/1 hàng năm để mừng lễ Dia de ló Reyes (Ngày của đức Vua). Ảnh: I Live Spain.
Tổng hợp