Ăn gì sáng nay: Tiệm bánh mì Kebab Thổ Nhĩ Kì chính gốc gần 20 năm tuổi ở TPHCM
TPHCM sôi động, nhộn nhịp, là nơi mà nhiều người tứ phương chọn để học tập, sinh sống, làm việc. Cũng nhờ vậy, thành phố này cũng là nơi có sự giao thoa văn hóa, ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Các món ăn đặc trưng từ các vùng đất khác nhau đều có thể được tìm thấy tại đô thị này.
Và Việt Nam Ngày mới sáng nay mời quý vị cùng khám phá một món ăn sáng được du nhập vào TPHCM từ tận Châu Âu.
Trên đường Nguyễn Thượng Hiền - con phố ẩm thực của TPHCM, rất nhiều quán xá với đủ các món ăn để quý vị có thể thưởng thức từ sáng đến chiều. Và hôm nay,
Việt Nam Ngày mới
muốn giới thiệu với quý vị 1 tiệm bán bánh mì Kebab - 1 loại bánh mì xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kì. Tiệm bánh mì này có tuổi đời cỡ 20 năm và được xem là một trong những nơi bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chính gốc đầu tiên tại TPHCM.
Đặc trưng của 1 tiệm bánh mì Kebab Thổ Nhĩ Kì chính là cây thịt xoay tròn trên lò nướng điện. Khi khách đến mua bánh mì, những miếng thịt sẽ được xén ra. Ổ bánh mì ở đây đúng là nguyên bản kiểu Thổ Nhĩ Kỳ khi nó là 1/5 của một chiếc bánh tròn lớn, ở phía ngoài được phủ một lớp mè mỏng. Khi ăn mới cho bánh vào máy ép nóng và cho nước sốt, nhân thịt và rau.
Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!
Thực hiện : Phương Thảo Hữu Ái