Bà cụ chia sẻ bí quyết sống hơn trăm tuổi nhờ uống loại trà cực kì quen thuộc này mỗi ngày
Cụ bà Cam Đức Trân đã hơn 105 tuổi, tuy tóc đã bạc trắng cả đầu, nhưng được cắt rất gọn gàng, khuôn mặt cụ hồng hào, nếp nhăn trên mặt không nhiều, nhìn cụ trông chỉ giống những cụ bà khoảng 80 tuổi.
Cụ có được sức khỏe tốt như vậy lẽ nào là ăn các thực phẩm bổ dưỡng? Trần An Đình bèn cười rồi bê đến trước mặt một bát “đồ bổ”, ai ngờ trong bát là gừng đã được thái sợi.
Cụ rất thích uống trà gừng, mỗi sáng sau khi ngủ dậy việc đầu tiên cụ làm là đun sôi nước lấy từ giếng lên, đun sôi rồi bỏ vào đó lạc, vừng, gừng tươi và lá trà để đun một cốc trà gừng, đây là loại thức uống mà cụ nhất định phải uống mỗi ngày.
Cụ cho rằng uống trà gừng có thể phòng các bệnh về dạ dày, do đó đã kiên trì uống loại trà này rất nhiều năm nay. Nhưng khi uống cụ rất tỉ mỉ, chỉ uống vào buổi sáng, sau 9 giờ sáng sẽ không uống nữa.
Dưới đây là những tác dụng của việc uống trà gừng thường xuyên:
1. Đặc tính chống ung thư
Gừng được biết đến là một loại thuốc chống viêm mạnh có thể ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư. Gừng có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư tuyến tụy, đại trực tràng, bàng quang và ung thư vú. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà gừng.
2. Cải thiện tiêu hóa
Gừng có chứa shogoal giúp kích thích tiêu hóa và cải thiện sự hấp thu chất dinh dưỡng. Nó cũng giúp loại bỏ một số vấn đề về tiêu hóa. Do đó việc uống đều đặn trà gừng vào mỗi ngày là một thói quen rất có lợi cho sức khỏe.
3. Cải thiện tuần hoàn máu
Gừng giúp cải thiện tuần hoàn, do đó chống lại bệnh tim mạch như huyết áp cao và cân bằng cholesterol. Gừng cũng giúp loại bỏ mảng bám khỏi động mạch và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ.
4. Chống viêm
Gừng được biết đến như là một chất chống viêm mạnh mẽ chống lại các triệu chứng đau khớp xương và đau cơ xảy ra do viêm.
Cách làm:
Gừng tươi thái lát hoặc sợi nhỏ, cho vào nước đang sôi đun 10 phút, sau đó cho một thìa canh mật ong khuấy đều, mỗi ngày uống một ly có tác dụng giảm bớt các vết đồi mồi của tuổi già.
Cách làm:
Gừng tươi rửa sạch cắt lát mỏng hoặc thành sợi nhỏ, dùng nước sôi khoảng 85 độ để pha một ly hồng trà, cuối cùng bỏ gừng đã cắt xong vào ly, ngâm một chút là có thể sử dụng!
Cách làm:
Cho táo tàu và gừng tươi vào ấm đun khoảng nửa tiếng rồi tắt bếp sau đó bỏ lá trà vào nước đó, đợi đến khi lá trà tỏa hương thì có thể sử dụng.
Trà xanh sợi gừng khô giúp chống lão hóa
Cách làm:
Lấy sợi gừng khô rồi rửa sạch, sau đó bỏ vào ly cùng với trà xanh, đổ nước nóng khoảng 90 độ trở lên để pha trà, cuối cùng đổ ra bát để uống là được.