Bí quyết luộc thịt vịt ngọt thơm, không bị hôi
Vịt luộc là món ăn tương đối phổ biến với người Việt, nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không biết cách luộc thì vịt sẽ hôi mất ngon.
Thịt vịt luộc là món ăn quen thuộc trong nhiều bữa cơm của gia đình. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không biết cách chế biến, cách luộc thịt vịt ngon, món vịt sẽ có mùi hôi, không còn thơm ngon, ngọt thịt nữa.
Nguyên liệu:
- Vịt cỏ, hoặc vịt đồng loại vịt bánh tẻ
- Muối, gừng, rượu trắng
- Hành khô, rau thơm
Cách luộc thịt vịt thơm ngon không bị hôi
Bước 1:Làm vịt cho sạch lông, mổ bỏ ruột, dùng muối sát toàn bộ thân con vịt, sau đó dùng rượu trắng hoặc dấm gạo rửa lại vịt một lần nữa, rồi rửa lại cùng nước sạch, nhớ cắt bỏ phần tĩ đi vì phần đó cũng là một tác nhân gây mùi hôi cho nồi nước luộc.
Bước 2:Nướng hành và nhánh gừng, đập dập rồi cho vào nồi nước luộc, cho vịt vào luộc, có thể cho vịt vào từ đầu cũng có thể khi nước sôi mới cho vịt vào cũng được.
Bước 3:Luộc đến khi sôi được 10 phút, tắt lửa đi và cứ ngâm như thế 30 phút nữa là vịt chín mềm, đều, ngọt mà không bị nát. Và tới công đoạn này là đã hoàn thành xongcách luộc vịt ngonrồi.
Bước 4:Chặt thịt vịt: chặt ngang thớ, chặt đều tay, cho lên đĩa rắc chút vừng lên trênvà chấm cùng với xì dầu tỏi ớt ăn kèm rau thơm cực ngon.