Bỏ qua bước này, khoai tây chiên không bao giờ giòn dụm hấp dẫn

Bỏ qua một bước trong quá trình chế biến, món khoai tây chiên không bao giờ giòn dụm, trở nên bở nát vào hôm sau.

Để chế biến món khoai tây chiên, bạn cần chuẩn bị 2 củ khoai tây, một ít muối, đường, 5 thìa bột ngô, dầu ăn, sốt mayonnaise hoặc tương ớt.

Để chế biến món khoai tây chiên, bạn cần chuẩn bị 2 củ khoai tây, một ít muối, đường, 5 thìa bột ngô, dầu ăn, sốt mayonnaise hoặc tương ớt.

Bước 1, gọt vỏ khoai tây, gọt đến đâu thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm. Khoai ngâm xong rửa sạch, vớt ra thái miếng.

Bước 1, gọt vỏ khoai tây, gọt đến đâu thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm. Khoai ngâm xong rửa sạch, vớt ra thái miếng.

Bước 2, cho khoai vào nồi luộc với một nhúm muối nhỏ, một chút đường. Đợi khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5 phút.

Bước 2, cho khoai vào nồi luộc với một nhúm muối nhỏ, một chút đường. Đợi khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo nước, ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 5 phút.

Bước 3, đổ sẵn bột ngô ra đĩa. Rắc đều bột ngô lên các miếng khoai sao cho toàn bộ miếng khoai đều được phủ đều bột ngô.

Bước 3, đổ sẵn bột ngô ra đĩa. Rắc đều bột ngô lên các miếng khoai sao cho toàn bộ miếng khoai đều được phủ đều bột ngô.

Bước 4, đưa dầu vào chảo đun nóng chừng 70% thì cho khoai tây vào chiên. Dùng đũa đảo nhẹ để khoai chín đều.

Bước 4, đưa dầu vào chảo đun nóng chừng 70% thì cho khoai tây vào chiên. Dùng đũa đảo nhẹ để khoai chín đều.

Bước 5, chiên trên chảo chừng 4 phút, khoai chín sẽ nổi trên bề mặt. Lúc này nhanh tay vớt ra giấy thấm dầu, thưởng thức nóng. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng cùng với sốt mayonnaise, tương ớt.

Bước 5, chiên trên chảo chừng 4 phút, khoai chín sẽ nổi trên bề mặt. Lúc này nhanh tay vớt ra giấy thấm dầu, thưởng thức nóng. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng cùng với sốt mayonnaise, tương ớt.

 Khoai tây chiên đạt chuẩn khi có màu vàng óng, cắn giòn dụm, để hôm sau cũng không bị mềm. Món ăn không khó làm nhưng để đậm đà, giòn ngon hơn thì nhất định phải ngâm khoai trong muối nhạt, chà bột ngô đều khắp thân lát khoai.

Khoai tây chiên đạt chuẩn khi có màu vàng óng, cắn giòn dụm, để hôm sau cũng không bị mềm. Món ăn không khó làm nhưng để đậm đà, giòn ngon hơn thì nhất định phải ngâm khoai trong muối nhạt, chà bột ngô đều khắp thân lát khoai.

Thứ hai, bỏ qua bước luộc sơ sẽ khiến khoai nhanh chóng bị ỉu. Việc chiên khoai trực tiếp trên chảo cũng khiến miếng khoai dễ bị nát, sống.

Thứ hai, bỏ qua bước luộc sơ sẽ khiến khoai nhanh chóng bị ỉu. Việc chiên khoai trực tiếp trên chảo cũng khiến miếng khoai dễ bị nát, sống.

Thứ ba, khi chiên khoai, cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Lúc bắt đầu cho nguyên liệu vào chảo, phải đảm bảo nhiệt độ dầu chỉ khoảng 70%. Điều này đồng nghĩa với việc dùng đũa đặt vào dầu sẽ có trạng thái hơi sủi bọt. Ảnh: Sohu, Internet.

Thứ ba, khi chiên khoai, cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Lúc bắt đầu cho nguyên liệu vào chảo, phải đảm bảo nhiệt độ dầu chỉ khoảng 70%. Điều này đồng nghĩa với việc dùng đũa đặt vào dầu sẽ có trạng thái hơi sủi bọt. Ảnh: Sohu, Internet.

Mời quý độc giả xem video: "Phạm Hương trổ tài nấu ăn". Nguồn: Youtube nhân vật.

Định Tâm (Theo Sohu)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/bo-qua-buoc-nay-khoai-tay-chien-khong-bao-gio-gion-dum-hap-dan-1481101.html