Ca tử vong do COVID-19 đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh có bệnh nền suy thận mạn giai đoạn cuối

Ngày 2/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết, bệnh nhân 5463, con gái của bà chủ quán bánh canh O Thanh (hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) đã tử vong.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TPHCM (ảnh: HCDC)

Đây là trường hợp đầu tiên mắc COVID-19 ở TPHCM tử vong kể từ khi dịch bùng phát đến nay.

Theo đại diện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, chẩn đoán sau cùng nguyên nhân tử vong là COVID-19 nặng kèm sốc nhiễm trùng, suy tim trên cơ địa tăng huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối.

Như tin Tiền Phong đã đưa, đêm ngày 24/5, Thành phố ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là con gái của BN4780, được truy vết là F1 đã cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với với SARS-CoV-2 vào ngày 20/5. Bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do đang điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Ngày 24/5, bệnh nhân có sốt nên được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Uyên Phương

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ca-tu-vong-do-covid-19-dau-tien-o-tp-ho-chi-minh-co-benh-nen-suy-than-man-giai-doan-cuoi-post1342298.tpo