Các món ăn đặc sắc của Bến Tre và Bình Thuận vào khách sạn 5 sao ở TPHCM
Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) vừa phối hợp với khách sạn Grand Saigon phối hợp tổ chức giới thiệu các món ăn đặc sắc đến từ Bến Tre và Bình Thuận.
3 món ăn đặc sắc được giới thiệu lần này gồm: hủ tiếu gà đen, cơm trái dừa (Bến Tre) và bún cá dằm Bình Thuận. Đây là lần thứ 7 chương trình được thực hiện, giới thiệu và quảng bá cho du khách trên 30 món ăn đặc sản các vùng miền mà VITA và khách sạn Grand Saigon phối hợp tổ chức.
Tại buổi giới thiệu, ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch VITA, phát biểu: "Ẩm thực vốn là thế mạnh của Việt Nam, được nhiều người quan tâm, yêu thích. Mặc dù vậy, để ẩm thực Việt Nam được du khách trên toàn thế giới biết đến, chúng ta còn nhiều việc phải làm. Bên cạnh việc nghiên cứu, gìn giữ nét đặc trưng của ẩm thực ở mỗi địa phương, công tác truyền thông, phổ biến cũng cần được chú trọng để tiếp cận nhiều hơn đến với cộng đồng xã hội".
Hiện nay, món ăn Việt tuy rất đa dạng nhưng vẫn chiếm thị phần nhỏ trong thực đơn ở các khách sạn quốc tế. Tại TPHCM, khách sạn Grand Saigon đã có các món đặc sản của nhiều vùng miền như: súp lươn Nghệ An, hủ tíu Bắp Chìa Đắk Lắk, hủ tíu Mỹ Tho, cháo lòng Gò Công nổi tiếng của Tiền Giang, hủ tíu Mỹ Lồng nổi tiếng Bến Tre, món bún sườn hoa thanh long, phở bê, bún thả Bình Thuận, phở bê Tây Ninh, bánh canh Bến Có của Trà Vinh…