Cách làm các món ăn ngon và nhanh: Thịt sốt cà chua

Thịt lợn sốt cà chua với màu sắc bắt mắt, hòa quyện trong vị chua dịu của sốt cà chua, là món ngon được nhiều người ưa thích. BNEWS xin giới thiệu 2 cách làm thịt sốt cà chua ngon 'hết nước chấm'.

*Nguyên liệu:

Thịt nạc vai lợn 300 gram

Cà chua 4 quả chín đỏ

Hành lá, hành củ khô, hạt tiêu, nước mắm hoặc bột canh

*Cách làm thịt băm viên sốt cà chua

Thịt băm viên sốt cà chua. Ảnh: BNEWS phát

Thịt băm viên sốt cà chua. Ảnh: BNEWS phát

Rửa sạch thịt lợn nạc vai, rồi cho vào cối xay cùng với hai củ hành khô bóc vỏ, chút tiêu và nước mắm (Nếu thích ăn nấm hương thì có thể cho thêm vài tai nấm khô đã ngâm mềm trong nước và cắt bỏ chân).

Thịt xay xong, mang ra viên thành từng viên nhỏ cỡ quả quất. Sau đó cho vào rán sơ trong chảo mỡ hoặc cho vào nồi chiên không dầu (nhiệt độ 180 độC trong 5 phút mỗi mặt).

Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt cho vào cối xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo (nếu lúc trước dùng nồi chiên không dầu) hoặc cho cà chua vào chảo rán thịt lúc trước, sau đó quấy đều đun sôi sốt cà chua cho bay bớt nước, nêm chút bột canh cho nước sốt dậy vị (nếu cà chua có vị gắt, thêm 1 thìa xíu đường để cân bằng vị). Sau đó, cho thịt viên đã chế biến vào sốt, vặn nhỏ lửa, đậy vung cho sôi thêm 5-10 phút, sau cùng thái hành lá vào nồi thịt sốt.

Thịt sốt cà chua có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon.

*Cách làm thịt thái miếng sốt cà chua

Thịt thái miếng sốt cà chua. Ảnh: BNEWS phát

Thịt thái miếng sốt cà chua. Ảnh: BNEWS phát

Thịt nạc vai (hoặc thịt đế thăn hoặc thịt thăn) thái miếng vừa ăn. Ướp chút bột canh, tiêu bột, hành khô bằm nhỏ vào thịt rồi để trong 15 phút cho ngấm.

Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt cho vào cối xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo (nếu lúc trước dùng nồi chiên không dầu) hoặc cho cà chua vào chảo rán thịt lúc trước, sau đó quấy đều đun sôi sốt cà chua cho bay bớt nước, nêm chút bột canh cho nước sốt dậy vị (nếu cà chua có vị gắt, thêm 1 thìa xíu đường để cân bằng vị). Sau đó, cho thịt lợn đã chế biến vào sốt, vặn nhỏ lửa, đậy vung cho sôi thêm 5-10 phút, sau cùng thái hành lá vào nồi thịt sốt./.

A.N/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/cach-lam-cac-mon-an-ngon-va-nhanh-thit-sot-ca-chua/297630.html