Cách làm củ cải muối thơm ngon, dễ bảo quản, bổ dưỡng

Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm củ cải chua tại nhà cực ngon và đơn giản, cùng thực hiện nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu: Củ cải, muối, tiêu bột, ngũ vị hương, ớt bột, đường, xì dầu, dầu ớt

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cách làm:

1. Đầu tiên, gọt bỏ đầu và đuôi củ cải. Rửa sạch, thái sợi chỉ nhỏ.

2. Rắc một ít muối lên củ cải, trộn đều và ướp trong 3 giờ.

3. Đổ bỏ nước sau khi ướp, đem phơi nơi có nắng trong 3 ngày.

4. Củ cải sau khi phơi và rửa sẽ như thế này.

5. Sau khi vắt khô cho thêm tiêu, ngũ vị hương và bột ớt vào, thêm một chút đường và xì dầu, thêm dầu ớt. Đeo găng tay dùng một lần trộn đều.

6. Có thể ăn trực tiếp, hay đựng trong lọ sạch, không cần thêm nước và dầu, rất ngon miệng và thơm giòn.

Theo Bảo vệ Công lý

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-cu-cai-muoi-thom-ngon-de-bao-quan-bo-duong/20240101111753421