Cận cảnh những đặc sản 'có 1-0-2' ở vùng Tây Bắc
Nhiều món ăn truyền thống của người Thái, người Mường Tây Bắc như: Bánh chưng đen, cốm, bánh ngũ sắc, bánh dày, thịt lợn sấy, thịt trâu sấy… thu hút du khách thập phương.
Nằm trong chuỗi các sự kiện của Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, tại trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã diễn ra Hội chợ ẩm thực với các món ăn đặc trưng của vùng Tây Bắc.
Theo ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin, ngay sau khi đêm khai mạc với tên gọi "Tinh hoa từ huyền thoại" được diễn ra, nhân dân và du khách thập phương đã cùng hòa mình vào chuỗi các sự kiện trong lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò, khám phá ruộng bậc thang Mù Cang Chải.
Trong các sự kiện thì hoạt động về ẩm thực Tây Bắc nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đây là nơi để những người dân Mường Lò giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, các sản phẩm du lịch đặc sắc của các huyện phía Tây tỉnh Yên Bái, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.
Có mặt tại Hội chợ ẩm thực chị Trần Lý (Thái Nguyên) bày tỏ sự thích thú: “Trong đêm khai mạc, chúng tôi đã được mãn nhãn với màn múa đại xòe. Hôm nay, chúng tôi quyết định đi thăm quan, khám phá ẩm thực nơi đây. Quả thật ẩm thực rất phong phú, tôi rất thích món thịt lợn sấy”.
Tham quan gian hàng cốm Tú Lệ, cô Nguyễn Thị Thu Phương (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi từ Hà Nội lên Mường Lò, được hòa mình vào không gian lễ hội nhiều màu sắc, đặc biệt tôi rất thích vị ngọt thơm của cốm. Được biết, cốm Tú Lệ là thức quà vặt nổi tiếng nên tôi quyết định mua về cho cả nhà cùng thưởng thức. Tôi muốn lên nơi đây thêm nhiều lần nữa”.
Được biết, lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019 diễn ra trong 6 ngày từ 20 – 25/9.
Một số hình ảnh ẩm thực có "1-0-2" tại lễ hội Mường Lò: