Quầy cơm mở bán trước nhà trong con hẻm đường Võ Văn Kiệt, quận 5. Không gian quán khiêm tốn với đôi ba bàn xếp cùng ghế nhựa để thực khách ngồi lại dùng bữa. Ảnh: Gia Hân
Quầy cơm do hai chị em: bà Ba và bà Tư mở bán. Tuổi đã ngoài 70, sức khỏe có lúc không tốt nên hai chị em thay phiên nhau bán, thêm người nhà phụ. Ảnh: Gia Hân
Cơm tấm nơi đây có các thức ăn kèm là sườn heo nướng, ba rọi heo nướng, bì heo, chả trứng, trứng ốp la. Ảnh: Gia Hân
Thịt nêm nếm vừa vị, nướng trên than hồng nên có hương vị thơm ngon, đặc trưng. Ảnh: Gia Hân
Đặc biệt, quầy cơm hai chị em ngoài cơm tấm thông thường còn có cơm tấm đáy nồi (cơm cháy cạo từ đáy nồi) bán với số lượng nhất định. Thực khách muốn thưởng thức cần đến sớm hoặc dặn quán từ ngày trước. Ảnh: Gia Hân
Một đĩa cơm tấm đáy nồi cho thực khách trải nghiệm ẩm thực: giòn và dẻo của hạt cơm cháy, sườn mềm, bì thơm và chả trứng đặc sắc khi có thêm trứng muối và trứng bắc thảo. Ngoài ra, cơm còn có đồ muối, dưa leo và nước mắm chua ngọt. Ảnh: Gia Hân
Gia Hân